Skip to content

Mousse yoghurt

Tháng Bảy 20, 2009

Mousse express cho ngày nắng nóng vì nhà có nhiều trái cây chín🙂

Nguyên liệu (cho khuôn tròn 18cm)

  • 200g bánh quy chocolate
  • 50g bơ chảy, ấm
  • 500ml da ua có đường
  • 250g mascarpone hoặc creamcheese
  • 250ml kem tươi
  • 50ml nước cốt chanh vàng
  • 8 lá gelatine

Cách làm:

  1. Bánh quy bẻ vụn, cho vào máy xay nhuyễn, trộn đều với bơ chảy rồi dàn đều xuống đáy khuôn đế rời.
  2. Gelatine khuấy với 50ml nước ấm cho tan để nguội.
  3. Cho kem tươi vào thố, đánh cho bông sệt.
  4. Cho mascarpone vào, giảm xuống tốc độ thấp, đánh mịn.
  5. Cho da ua, nước chanh và gelatine vào khuấy đều.
  6. Đổ hỗn hợp vào khuôn, để trong tủ lạnh 1 giờ. Trước khi ăn trang trí trái cây theo mùa.
23 phản hồi leave one →
  1. Tháng Tư 27, 2012 7:37 sáng

    Reblogged this on Windy's land.

  2. aoiusagi permalink
    Tháng Bảy 24, 2010 9:59 sáng

    Moi sang ra da veo bep chi luc an banh roi hihi. Chuc GD chi cuoi tuan vui ve

    • Tháng Bảy 25, 2010 10:35 chiều

      Mới sáng mà ăn mosse yoghurt được à?😉
      Chúc em đầu tuần thật vui!

  3. hang permalink
    Tháng Tư 2, 2010 8:09 chiều

    Dim oi , cuu minh voi, minh dang nho 1 nguoi kiem mua la gelatin o sai gon , nhung nguoi ta ko biet cho, neu co the Dim cho minh biet GAP nha. a, con Mickey decal thi mua o dau vay ban. GAP GAP. tai vi nguoi ta o SG co 3 ngay. Cam on ban nhieu lam………..

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 4, 2010 10:09 sáng

      Ơi, Dím đây🙂
      Lá gelatin trong Sài gòn mình hay mua ở chợ Bến Thành mỗi khi về nhà. Bạn cứ vào trong chợ hỏi là người ta chỉ đến tận chỗ mua. Mickey decal mình chưa sử dụng bao giờ nên không biết chỗ bán đâu. Hy vọng vẫn kịp…

  4. linhzo permalink
    Tháng Ba 5, 2010 6:50 chiều

    chị ơi, nếu e ko cho mascarpone/creamcheese mà chỉ dùng whipping cream thôi có được ko chị?

    • Tháng Ba 5, 2010 10:16 chiều

      Ý em hỏi là thay mascarpone bằng kem tươi hay bỏ hẳn lượng mascarpone đi? Nếu bỏ hẳn thì vẫn ổn, tuy vị sẽ khác nhiều lắm. Nếu thay bằng kem tươi thì em cho thêm 2g (1 lá) gelatine nữa nhé.

  5. Tháng Hai 1, 2010 7:50 sáng

    chị ơi, bơ chảy là sao? Em mua bơ loại gì thì được?

    • Tháng Hai 24, 2010 12:07 sáng

      Bơ chảy là bơ đun nóng cho chảy ra rồi để nguội. Em có thể mua bơ dùng làm bánh.

  6. Tháng Một 6, 2010 11:29 sáng

    thưa chị, em rất thích mousse nhưng em tìm thấy có 2 kiểu công thức : 1 kiểu là chỉ dùng whipping đánh bông(như cách làm của mousse dâu tây), và 1 kiểu phải nấu lòng đỏ trứng (cách làm của mousse chanh leo).Em muốn hỏi 2 kiểu này sẽ cho ra thành phẩm khác nhau như thế nào, có kiểu nào ngon hơn kiểu nào không ạ
    Em cảm ơn chị nhiều, em mong có thể làm mousse sớm để tặng sinh nhật bạn ạ ^^

    • Tháng Hai 24, 2010 12:05 sáng

      Mousse theo cách nguyên thủy là chỉ có lòng đỏ trứng, lai đi một chút là có thêm whipping cream vào. Mousse chỉ làm từ whipping cream như trên thực ra một dạng “đại loại như mousse” thôi. Mousse có lòng đỏ trứng sẽ có cấu trúc “nặng” hơn, không bông như mousse chỉ làm từ whipping cream. Ngon hơn hay không là tùy khẩu vị mỗi người. Sinh nhật bạn em chắc là qua lâu rồi, em đã làm mousse hay món khác vậy?

  7. Như Yến permalink
    Tháng Bảy 24, 2009 9:42 chiều

    Chị ơi cho em hỏi nếu dùng gelatine bột thì bao nhiêu gram?Bánh nhà chị món nào cũng ngon.Cảm ơn chị nhiều🙂

  8. Như Yến permalink
    Tháng Bảy 24, 2009 9:41 chiều

    Chị ơi bánh nhà chị nhìn cái nào cũng hấp dẫn,bên em mùa này đang nóng cũng tính làm theo chị món này mà có một điều là em dùng gelatine bột thì bao nhiêu gram hả chị?Cảm ơn chị nhé

    • hoadim permalink*
      Tháng Bảy 26, 2009 1:52 chiều

      Cam on em khen nhe!
      1 la gelatine nang 2g. Vay theo cong thuc tren thi can 16g gelatine bot. Chuc em (khong biet co hon tuoi khong ma dam xung chi ngon o) mot tuan nhieu banh ngon!

  9. Hua Bin permalink
    Tháng Bảy 22, 2009 4:53 sáng

    sao bác làm kiểu gì mà bánh phẳng lỳ nhẵn mịn thế kia nhở, hôm qua em cũng làm đấy mà bánh không được thế, nên em tống vào ly rượu. Đề nghị cho em ít icon nhớ

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 22, 2009 7:43 chiều

      Bánh không được mịn mình đoán là do hỗn hợp lỏng chưa được đánh mịn. Có thể do creamcheese chưa mềm hẳn? Cơ mà vị bánh thì không bị ảnh hưởng, nhỉ!😛

  10. Việt Hà permalink
    Tháng Bảy 21, 2009 11:03 sáng

    Gửi về cho tớ ít blackberry đi nào. Muốn mua quá mà đắt khủng luôn. Bánh ngon, nhìn đã thấy mát lạnh rồi mặc dù SG đang mưa to gió lớn ùng oàng.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 22, 2009 7:36 chiều

      Backberry ở đây đang mùa, ngon và rẻ, chụp hình gửi nhé!😛
      Nhận được mưa gió ùng oàng cả đêm qua từ Việt Hà đấy. Hôm nay trời mát hẳn.

  11. Hua Bin permalink
    Tháng Bảy 21, 2009 3:45 sáng

    Bin Hua Bin đây, giơ tay ra và đưa ta đĩa mouse trái cây đây. Dím Dím này, ta cho nhà ngươi hưởng lượng khoan hồng, không dùng cực hình, hàng ngày nấu ăn phục vụ ta….bùm, chiu….

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 21, 2009 8:16 sáng

      Oài, khủng bố người ta bằng bánh chưa đủ sao, sang đây còn búm chiu gì thế. Đem tiramisu sang đây đổi đi!

Trackbacks

  1. Mousse yoghurt | Unchained melody
  2. Thi với cử :( « zip
  3. Thi với cử :( « Túp lều nhỏ của Hươu Ròm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: