Skip to content

Bánh bò bông

Tháng Bảy 19, 2009

Mấy ngày nay tự  dưng nhớ bánh bò bông của chú Tàu cao cao hay bán dạo ngang nhà mỗi chiều hè. Ở đây chẳng ai đi ngang nhà bán bánh cả, đành mày mò tự làm vậy.  Một mẻ bánh ăn đã thèm😛

Công thức (cho 15 bánh cỡ cupcake lớn)

  • 125g cơm nguội hơi ướt
  • 1 muỗng cà phê men làm cơm rượu
  • 1 muỗng cà phê đường

Trộn tất cả cho đều rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, ủ 48 giờ cho lên men như  cơm rượu

  • 250ml nước
  • 250ml nước cốt dừa
  • 150g đường
  • 300g bột gạo

Cách làm:

  1. Xay cơm rượu đã ủ ở trên cho thật nhuyễn, đổ ra một tô thủy tinh lớn
  2. Khuấy đường với nước cho tan; đổ cơm rượu xay vào quậy đều
  3. Đổ từ từ nước đường trộn cơm rượu xay vào tô bột, khuấy cho bột tan đều.
  4. Đem bột ủ qua đêm, sau khi ủ, bột nổi bong bóng li ti rất nhiều (sủi tăm).
  5. Trộn nước cốt dừa vào tô bột cho đều.
  6. Bắt xửng hấp để nước thật sôi, thoa chút dầu ăn vào khuôn, cho khuôn vào xửng hấp cho thật nóng.
  7. Đổ bột vào khuôn, hấp 12 đến 15 phút, lấy khuôn ra, chờ nguội bớt rồi gỡ bánh ra dùng nóng với nước cốt dừa và đậu phọng rang vàng đập dập.
93 phản hồi leave one →
  1. Phan permalink
    Tháng Năm 19, 2015 11:16 sáng

    Bánh bò của bạn nở đẹp quá

  2. Tháng Một 23, 2015 6:53 chiều

    Every weekend i used to visit this site, for the
    reason that i want enjoyment, for the reason that this this web site conations really good funny stuff too.

  3. capucine permalink
    Tháng Một 6, 2014 5:24 chiều

    Chi Hoa dim oi! cho em hoi neu lam toan bang bot gao thi banh an co bo k ? em co the thay vao mot chut bot nang de banh hoi day mot chut k? bot gao nao Cung duoc hay phai dung bot gao te hay sao ?chi co the cho em coi hinh bich bot cua chi k? mong chi hoi am som ! em Cung la fan cua banh bo nen rat ngua tay muon thu cong thuc cua chi, em da thu rat nhieu cong thu nhung Cung that bai rat nhieu lan , cam on chi nhieu nhieu !

  4. Khách permalink
    Tháng Ba 17, 2013 4:00 sáng

    Chị Hoa Dím ui, hôm nay em đã làm thử bánh bò theo công thức của chị rồi, em đã thử rất nhiều công thức đều thất bại thảm hại, làm em muốn bỏ cuộc. Tình cờ đọc được công thức của chị, em thấy nó dễ quá cho nên ra chợ mua 1 bịch cơm rượu về làm thử (vì em làm biếng làm cơm rượu, hihi), nó trên cả tuyệt vời chị ạ. Bánh nở ra 3 cánh giống như của chị vậy, có rễ tre nhưng hơi ít, em nghĩ do nhiều nước, lần sau em sẽ bớt nước chị ạ.
    Rất cám ơn chị vì chia sẻ hữu ích của chị nhé.😉

  5. uyên permalink
    Tháng Mười Hai 1, 2012 3:22 sáng

    ở các siêu thị có bán loại bột đổ bánh bò rất OK. KHÔNG CẦN MẤT THỜI GIAN Ủ BỘT ĐÂU. Các bạn thử đi nhé

  6. Tháng Tám 29, 2012 9:52 chiều

    Chao chi hoa Dim em o Fort Smith AR chi oi chi co the chi em cach lam banh Bo nuong (mau trang giong nhu banh Bo bong) but ma nuong do chi.. Em ko biet goi la banh Bo nuong hay la banh Bo bong nuaaa hihihi mong hoi amm cua chi chuc chi va Gia dinh doi dao suc kheo cam on chi nhieu…..

    • Tháng Chín 10, 2012 1:21 chiều

      Lâu lắm rồi chị cũng ko làm, em nhắc lại thèm thèm…Để cuối tuần này chị làm rồi viết công thức luôn nha.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 198 other followers

%d bloggers like this: