Skip to content

Demo – Tart Tatin

Tháng Bảy 12, 2009

Tart Tatin mình xem như pizza ngọt bốn mùa với các loại trái cây táo, lê, mận,… và cho những cơn thèm caramel bất chợt.

Công thức (cho khuôn tròn 26cm):

  • 4 trái táo
  • 50g bơ
  • 100g đường
  • 250g bột ngàn lớp
  • Quế, vani

Cách làm:

Cho đường vào chảo có đế dày, đổ 30ml nước vào (cho đường vừa đủ ướt)

Đun trên lửa vừa, khuấy nhẹ cho đường tan hết

Ngừng khuấy, giảm lửa xuống thật nhỏ. Sau khoảng 3 đến 4 phút, đường bắt đầu ngả màu vàng

Rồi chuyển sang màu nâu caramel

Khi caramel có màu như ý (mình thích caramel đậm), cho bơ vào, tắt bếp

Khuấy đều cho bơ và đường quyện vào nhau thành một loại caramel mềm béo (đừng có tiện tay đưa lên miệng nếm, nóng lắm đấy 😛 )

Để chảo caramel ở đó, đi cán bột

Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt làm 6 miếng đều nhau, rồi xếp lên chảo caramel

Phủ miếng bột lên trên táo (miếng bột nên to hơn đường kính chảo đủ để phủ trùm lên táo và “ghép” xuống phía dưới một chút, khi bánh chín bột đế phủ đều táo)

Lò cài 200°C, đặt trước 10 phút cho nóng, cho chảo bánh vào giữa lò, nướng 35 phút hay đến khi bột phồng và vàng như ý

Để bánh trong chảo cho nguội bớt rồi úp một cái đĩa lớn lên chảo, lật úp chảo và đĩa, bánh tự rơi ra. Dùng nóng với kem tươi. Mùa hè ăn bánh kèm kem quế cũng tuyệt lắm.

Advertisements
8 phản hồi leave one →
  1. Nikki permalink
    Tháng Bảy 20, 2009 5:08 sáng

    Cho em vào lò cùng với chảo, lúc sau sẽ chỉ thấy còn chảo ko…haha

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 20, 2009 9:48 sáng

      Ôi, em không có ý định tự hiến thân làm…Nikki quay chứ?
      Mà Nikki quay, Nikko bỏ lò thì thế nào nhỉ? 😛

  2. Tháng Bảy 16, 2009 8:24 sáng

    Chị, em đang có 1 “âm mưu” từ công thức bánh này 😀 mà e đọc kỹ vẫn chưa thấy chị bảo cho quế và vani (có trong công thức) vào công đoạn nào? Giúp e với!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 16, 2009 8:37 sáng

      Em, chị vào blog em thấy Đà nẵng tháng 6, ảnh đẹp, bài viết hấp dẫn, lại ước được đi chơi 🙂
      Em có thể trộn quế, vani với táo trước khi xếp lên caramel. Lưu ý là chảo chịu nhiệt nhé, nêu không em có thể láng caramel vào khuôn (chắc là em biết nhưng cứ nhắc cho…an toàn cái chảo 😛 )

  3. thao permalink
    Tháng Bảy 14, 2009 2:53 sáng

    chị ơi chắc ngọt lắm nhỉ em thì sợ ăn đường tại đang bị nổi mụn nên không dám ăn nhiều hì hì mà phải công nhận chị rảnh thiệt làm quá trời bánh luôn

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 15, 2009 8:51 sáng

      Bánh này vừa ngọt vừa béo, hấp dẫn lắm! Ăn một miếng chắc là ổn mà. Chị cũng không rảnh lắm nhưng làm bánh thì…nghiện 😛

  4. Midan permalink
    Tháng Bảy 12, 2009 3:40 chiều

    Chi oi,

    Cho ca chao vao oven nuong luon ha ?? Em hoi confused o cho nay >_<

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 13, 2009 3:04 chiều

      Đúng đó Midan! Nếu có chảo cast iron là tốt nhất. Chị dùng chảo của BK, cũng được lắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: