Skip to content

Bông lan cuốn mascarpone dâu

Tháng Sáu 23, 2009

Dâu đang mùa nên rẻ và ngon không từ chối được. Nhà còn hộp mascarpone hôm trước mua định làm tiramisu. Hôm nay trên đường về nhà, Minh Khôi lại bảo ”mẹ ơi, con muốn ăn bánh”. Bánh gì giờ này nhỉ? Về nhà đặt vội nồi cơm rồi chuẩn bị khuôn, đánh trứng, trộn bột và nướng bánh. Cơm xong thì bánh vừa nguội để cuộn nhân. Các con reo hò quanh chiếc bánh, một buổi tối thật vui.

Công thức sponge cơ bản (khuôn 25x35cm)

  • 90g bột mỳ + 10g bột bắp
  • 100g đường
  • 1 muỗng siro dâu
  • 3 trứng lớn
  • Chút muối
  • 100g dâu
  • 150g mascarpone
  • 1 muỗng ăn mật ong

Cách làm:

  1. Khuôn trét bơ, áo bột
  2. Lò vặn trước 19o độ C
  3. Trứng đánh bông với đường, cho sirop vào đánh chung
  4. Rậy bột vào trộn đều, nhẹ nhàng.
  5. Đổ bột vào khuôn, giàn đều, nướng 10 phút, đến khi bánh vàng như ý
  6. Đổ bánh ra một miếng giấy dầu, cuộn lại, để nguội
  7. Mascarpone trộn đều với 1 muỗng mật ong và dâu cắt nhỏ
  8. Khi bánh nguội, mở ra, trải đều hỗn hợp mascarpone lên, cuộn lại nhẹ nhàng, cho lên đĩa, rắc đường bột, cắt từng khoanh và …ăn thôi.
8 phản hồi leave one →
  1. zip permalink
    Tháng Mười Một 10, 2009 7:54 sáng

    Chị ơi, em tính làm thử bánh cuộn nè, thử bột (bột bông lan trộn sẵn có bán ở siêu thị) và khuôn để cuộn bánh. Nhưng mascapone mình thay bằng creamcheese được không chị nhỉ? Tại em chưa thử mascapone bao giờ nên ko biết vị nó thế nào, chứ creamcheese thì hơi chua rồi, ko biết ko cần pha thêm gì vào thì có ngon ko nữa.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 10, 2009 9:22 sáng

      Zip à, bột bông lan trộn sẵn hình như dùng để làm pound cake (!?). Em đọc kỹ hướng dẫn xem nhé! Mascarpone em thay bằng creamcheese cũng được, cho thêm chút trái cây nếu thích.

  2. zip permalink
    Tháng Mười Một 5, 2009 5:58 chiều

    ủa, sao quả dâu nó lại béo ú thế này nhở??? hay là nó ăn bánh nhiều nhở ?!?!!!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 8:22 chiều

      Bây giờ nhìn lại thấy nó ú thiệt, chớ bữa bỏ vô lựa mấy quả bé nhất đó.

  3. Tháng Sáu 28, 2009 4:47 chiều

    em hỏi: chị khai tâm àh,
    cái này là jì vậy: mascarpone. mua ở đâu ở hà nội? và có công dụng jì ạ?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 29, 2009 8:23 sáng

      Chào em, chị là hoa Dím, có cùng sở thích nấu nướng như Khai Tâm.
      Mascarpone là một loại sản phẩm làm từ sữa, giống phô mai, có mùi vị rất đặc trưng. Em hỏi công dụng của mascarpone trong công thức này hay công dụng chung?
      Ở Hà nội em có thể mua mascarpone ở 66 Bà Triệu

  4. hoa Dím permalink*
    Tháng Sáu 25, 2009 3:15 chiều

    Cảm ơn em khen. Chị vẫn ước có thêm chút ánh sáng vào ảnh đấy. Bánh thì được thẩm định rồi😛

  5. Tháng Sáu 25, 2009 1:30 chiều

    em thấy bên wtt rồi nhưng chạy vào đây thấy lần nữa… nhìn đã mắt và hình chụp đẹp wá chị ơi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: