Skip to content

Demo: Há cảo

Tháng Sáu 11, 2009

Một ngày nghỉ trời âm u, mưa gió chẳng ra ngoài chơi được, lại nhớ món bánh há cảo em Coco làm cho ăn hôm trước. Thế là lôi bột ra làm. Các con có một buổi chiều nghịch bột thỏa thích. Ba mẹ con bột phủ từ đầu đến chân.

Công thức

Nguyên liệu vỏ:

  • 100g bột gạo
  • 100g bột năng
  • Chút muối
  • 160ml nước sôi

Nguyên liệu nhân:

  • 150g thịt nạc có chút mỡ xay nhỏ
  • 100g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xay nhỏ
  • 10 củ năng gọt vỏ, xay nhỏ
  • Muối, đường, dầu hào, dầu mè

Cách làm:

Nguyên liệu nhân xay nhỏ, nêm vừa ăn, trộn đều để qua một bên

Nguyên liệu vỏ cho vào tô trộn đều

Cho nước sôi vào bột, quậy đều, rồi nhào cho mịn

Ngắt một phần bột ra cán, dùng khuôn hoặc 1 cái ly cắt thành những hình tròn (phần bột còn lại để trong tô, đạy khăn ẩm)

Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột

Gấp đôi miếng bột cho giáp mí và gói

Tiếp tục gói bên còn lại cho kín

Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân

Bắc nồi nước sôi, cho xửng lên, để nóng, xoa chút dầu chống dính rồi xếp há cảo và xửng. Hấp há cảo 10 phút, gắp ra đĩa, dùng nóng với xì dầu thả ớt cắt lát.

Chúc cả nhà một bữa há cảo thật vui!

115 phản hồi leave one →
  1. Nhox shock cute 007 permalink
    Tháng Sáu 2, 2012 10:11 sáng

    Nhìn nhu phân ay

    • Thaybatbinh permalink
      Tháng Tám 12, 2012 4:19 sáng

      Dua nao vO duyen va mat lich su wa di

  2. Nhox shock cute 007 permalink
    Tháng Sáu 2, 2012 10:08 sáng

    Làm déo ược con khi gề fake 100 %

  3. Le Pham permalink
    Tháng Năm 2, 2012 3:31 chiều

    Chi lam theo cong thuc cua em, banh ngon lam Dim oi nhung chi khong hap banh ma cho vao noi nuoc soi luoc (di nhien la chia ra luoc nhieu lan), khi luoc xong rua qua nuoc lanh nen banh it bi dinh vao nhau, banh ngon nhu hap cach thuy, khi an chi lan ham lai bang microwave, vo banh khong bi kho chut nao ca.

    • Tháng Năm 4, 2012 12:49 chiều

      Luộc bánh nhanh hơn hấp chị hen. Em làm bánh bột lọc cũng hay luộc cho nhanh, bữa nào lười rửa thau mới hấp😛

  4. Khách permalink
    Tháng Ba 11, 2012 3:33 sáng

    chi oi bot nep mua san co lam vo banh duoc khong a

    • Tháng Ba 12, 2012 10:47 sáng

      Trong công thức chị toàn dùng bột bán sẵn ở tiệm, nhưng là bột gạo và bột năng, ko có bột nếp đâu nhé😛

  5. Khách permalink
    Tháng Một 8, 2012 2:41 chiều

    chị ơi sao em làm giống công thức chị cho.Nhưng bột của em dính lắm.Em bỏ rất nhiều bột áo mà vẫn dính.Em cán không được luôn.

    • Tháng Một 11, 2012 10:29 sáng

      Nếu bột dính là vẫn còn ướt đó, em cứ bỏ thêm bột vô nhồi tới khi nào bột hết dính thì áo rồi cán cũng okie mà.

  6. Khách permalink
    Tháng Mười Hai 30, 2011 3:38 sáng

    Chị ơi, em làm theo công thức của chị nhưng dù đậy khăn ẩm thì trong lúc đang cán bột, bột vẫn bị khô và dính rất nhiều vào cây cán. Có cách nào khắc phục không hả chị? Cám ơn chị đã hồi âm cho em.

    • Tháng Một 11, 2012 10:19 sáng

      Chị đang thắc mắc, bột khô mà sao vẫn dính được ta???

      • Khách permalink
        Tháng Một 12, 2012 3:41 sáng

        Chị ơi, em thấy khô là vì nó rời rạc chứ ko tạo thành một khối bột dẻo mềm. Vì rời rạc nên khi cán bột cứ dính vào cán 1 phần, 1 phần thì nằm lại trên bàn🙂

      • Tháng Một 15, 2012 12:19 sáng

        Bột vừa quậy xong mà khô vậy sao em? Thỉnh thoảng khi cán bột, chị quên phủ khăn vào phần bột còn lại, bột cũng bị khô như em tả. Chị hay “chữa cháy” bằng cách cho thêm chút xíu nước ấm vào phần bột lấy ra cán, nhào kỹ rồi cán bình thường. Lần sau em thử lại xem sao nhé!

      • Khách permalink
        Tháng Một 17, 2012 3:42 sáng

        Em cám ơn chị. Lần sau em sẽ thêm nước ấm nếu bột bị khô lúc cán.

  7. Tieu Khue permalink
    Tháng Chín 28, 2011 9:45 sáng

    Chị ơi, mình có thể nặn há cảo từ tối hôm trước để hôm sau hấp được ko ạ?

    • Tháng Mười Hai 27, 2011 10:19 chiều

      Chị nghĩ là được, miễn là nặn xong em bỏ vào hộp đậy kín rồi bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông đá.

  8. Khách permalink
    Tháng Chín 16, 2011 10:09 sáng

    chào chị, em vô tình vào trang web này vì muốn tìm công thức cho món há cảo. Chị cho em hỏi thay vì nhân là thịt heo thì mình làm thịt đùi gà lóc bỏ xương , gân và xay nhuyễn được không ạ? Mong chị hồi âm. Cám ơn nhiều

    • Tháng Mười Hai 27, 2011 10:01 chiều

      Chào em ghé blog,

      Chắc là bữa nay em có câu trả lời cho mình rồi nhỉ? Chị nghĩ là ko ảnh hưởng mấy nếu em thay thịt heo bằng thịt gà. Nếu thử rồi thì em cho biết kết quả nha!

  9. Lạc permalink
    Tháng Tám 23, 2011 11:14 sáng

    Chào chị. Em đã theo dõi blog chị từ rất lâu, hôm nay em mới thực hiện món này nhưng mà vẫn ko đc vừa ý.

    Em làm tỷ lệ bột là 400gr bột gạo và 400gr bột năng. Em đã nhào kĩ nhưng khi hấp lên vẫn bị hạt trắng nhiều, ăn hơi dai chị ạ.

    Và cái khoản cuốn lại thì em vụng kinh khủng luôn😦. Chị có cán bột thật mỏng không ạ?

    • Tháng Mười Hai 27, 2011 9:53 chiều

      Chào Lạc, lâu lắm rồi hôm nay chị mới rảnh để ào lại blog. Không biết Lạc còn ghé blog chị ko nữa…

  10. Moni permalink
    Tháng Tư 1, 2011 4:35 chiều

    Chị ơi, trang của c hấp dẫn quá, e đang mải mê đọc. Bố với em đều thích món này nhưng có lần làm thử, khi em nhào bột k có vấn đề nhưng khi cho vào xửng hấp thì nó dính chặt vào xửng,vậy là sao hả chi? ( e có bôi dầu vào rồi,hay là do ít dầu quá). Với cả nhà em dùng xửng bằng inox có thủng lỗ ấy, chị dùng loại nào ạ?
    Ah với cả cho em hỏi nốt là cái xanh xanh chị rắc lên bánh sau khi hấp chín là gì đấy ạ?
    ( hỏi hơi bị lắm, mong chị thông cảm :P)
    Chúc chị 1 ngày tốt lành và luôn thành công với các món ăn mới nhé :*

    • Tháng Tám 16, 2011 4:06 chiều

      Lần sau em bôi dầu nhiều hơn một chút, bánh sẽ ko dính nữa. Xửng nào cũng ổn mà.
      Lá xanh xanh chị rắc lên bánh bữa đó là rau khô😛 vì lười làm mỡ hành đó em.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: