Skip to content

Bánh bông lan mặn

Tháng Sáu 8, 2009

Sáng thử bảy ngủ dậy, dọn tủ lạnh để đi chợ, còn 3 quả trứng, 2 cây lạp xưởng, nhà lại chưa có đồ ăn sáng. Thôi thì làm bông lan mặn. Bánh làm theo công thức chiffon nhưng hơi ít trứng, nướng xong chưa kịp chờ nguội, lấy bánh ra ngay, rồi cắt ngay, rồi ăn ngay, và vèo cái cũng hết ngay luôn.

Advertisements
10 phản hồi leave one →
  1. thao permalink
    Tháng Sáu 16, 2009 4:11 chiều

    chị ơi hồi nhỏ bà ngoại của em cũng làm bánh này ăn hoài nhưng nhân bên trong là thịt bằm xào với bơ và củ hành tây thái hạt lưu ngon lắm chị ạ. Sau này em có làm lại nhiều lần nhưng không ngon bằng bà ,em làm bằng trứng vịt tới 10 cái lận và 300g bột nhưng em cũng làm như vậy thì bánh lại khô còn bánh của ngoại thì mịn ẩm và mềm lắm chị ạ chắc em sẽ cho thêm sữa tươi.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 18, 2009 9:34 sáng

      Thảo ơi, nhân kiểu này chị chưa ăn bao giờ, khi nào có thời gian nhất định sẽ thử. Bánh chị làm theo công thức chiffon cam thay nước cam bằng sữa tươi nên ẩm và mềm lắm.

  2. Me Ryan permalink
    Tháng Sáu 9, 2009 10:56 chiều

    Bao cao,bao cao,thanh cong my man nhe! anh xa ve an ngon lanh,Ryan ve chen not phan con lai.Oi,ca nha thuong thuc huong vi than quen ngay xua,tuy quen ma la,tuy la ma quen.Hom nay em lam chiffon con tuyet hon chiffon cam hom truoc nua,chac luyen nhieu nen kinh nghiem nhieu hon.
    Lai mot buoi chieu that vui voi huong banh moi,cam on chi Hoa Dim nhieu nhieu lam!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 11, 2009 5:13 sáng

      Chúc mừng em nhé! Trăm hay không bằng tay quen của mẹ Ryan nhỉ! Chúc em một ngày mới nhiều niềm vui mới nhé!

    • Tháng Tám 1, 2009 6:15 sáng

      sang zda thay cai banh la chay nuoc mjeng

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tám 2, 2009 7:21 chiều

        Cho mượn cái yếm nè 😛

  3. Me Ryan permalink
    Tháng Sáu 9, 2009 4:19 chiều

    Hi…hi….em cuoi hip mat luon do,chi dang yeu wa di! em se lam ngay nhe,lam xong bao voi chi lien.Cha,hong biet dieu bat ngo cua em la gi day?! hoi hop wa,he….he….hy vong minh se lam duoc,co len,co len.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 11, 2009 5:11 sáng

      Cười mắt híp giống chị bây giờ 🙂

  4. Me Ryan permalink
    Tháng Sáu 9, 2009 2:37 chiều

    Oi oi,hai ngay nay ban wa khong vao bep,sang nay vua chui vao gap ngay mon ruot! thich wa di mat,nhung lam sao ha chi?
    Cu lam y nhu chiffon la duoc dung khong? sao ma them the nhi? chep….chep…cho hoi am cua chi roi se lam ngay,se cho anh xa~ mot bat ngo,he…he…..
    Cam on chi nhieu lam nhe!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 9, 2009 3:08 chiều

      Lúc làm chị cũng nhớ đến em. Chị làm theo công thức chiffon cam, nhưng thay nước cam bằng 50ml sữa tươi và chỉ cho 50g đường thôi. Đổ 2/3 bột vào khuôn rồi rải nhân lên, xong đổ nốt chỗ bột vào. Nếu muốn mặt bánh đẹp thì em cho vào lò nướng khoảng 8 phút, lấy ra cho chỗ nhân còn lại lên mặt. Chị đổ luôn vào nên nó hơi chìm chìm vậy đó.Chúc em có một bất ngờ thú vị cho anh xã nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: