Skip to content

Hè về…

Tháng Sáu 1, 2009

Sáng dậy sớm làm một ổ bánh mỳ sữa, cả nhà đi “viện bảo tàng”. Có một góc bếp gần như ở nhà 😛

Và mình đọc được đoạn này thấy hay hay, đem vào đây để nhắc nhở mình 🙂

“Nấu ăn là một cái tên chung ẩn chứa nhiều công việc riêng rẽ nhỏ nhặt. Không một cuốn sách hướng dẫn hay một khoá học ngắn hạn nào cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng sắp xếp tổ chức những thứ li ti ấy. Bạn buộc phải tự mình quan sát, trải nghiệm trong một khoảng thời gian tương đối dài mới có thể thành thạo được. Hãy cố gắng cải thiện khả năng nấu nướng của bản thân nhưng cứ làm từ từ từng bước một chứ đừng nên quá nóng vội muốn có ngay cơm ngon canh ngọt trong một sớm một chiều, vì điều này gần như không thể. Bởi nếu thực sự có chút yêu thích hay thiên khiếu trong chuyện bếp núc, có lẽ bạn không đợi đến tận lúc lấy chồng mới phát hiện ra mà đã phát huy nó lâu rồi. Hơn nữa, nếu bạn cứ tỏ ra sốt sắng quá, mọi người xung quanh có thể hiểu lầm là bạn rất đảm đang, họ sẽ dồn thêm việc cho bạn tối mắt tối mũi xoay xở. Đến lúc ấy, bạn có muốn quay lại thời ta còn vụng về cũng không được nữa rồi!”

Nguồn từ http://www.tranthutrang.net/

Advertisements
2 phản hồi leave one →
 1. Hua Bin permalink
  Tháng Sáu 2, 2009 10:40 sáng

  a, dạo này em thích ghe quá bếp nhà bác, thấy bình yên, nhẹ nhàng quá. Như là được về quê (nói thế có nịnh đầm quá không?)

  Em thích đoạnkết Nhưng sẽ sửa thế này, đừng tỏ ra sốt sắng quá, ôm đồm việc quá, hãy chia sẻ cho chồng bạn, hãy để anh ấy cùng vào bếp. Để anh ấy bớt vụng về đi, để đôi bàn tay thêm dùi đục hơn nữa, để bếp nhà bạn thêm đượm nồng hơi ấm. Của tình yêu gia đình. ….

  • hoa Dím permalink*
   Tháng Sáu 3, 2009 4:19 chiều

   Mẹ Hua Bin viết hay quá cơ! Mình cảm ơn thật nhiều nhé! Vì cả những sưu tầm tạo hình bánh, và những cảm nhận bên WTT nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: