Skip to content

Bò bía

Tháng Năm 23, 2009

 

Bò bía ngon ở nước chấm. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phọng. Cách cuốn bò bía cũng không kém phần quan trọng. Bánh tráng phải dẻo để cuốn không bị rách, nhiều bánh quá, cuốn sẽ dai. Củ đậu xào phải vừa đủ giòn sừn sựt, còn hơi ấm. Tất cả thêm một chút vị the của rau húng, tạo nên vị hoàn hảo của món bò bía.

Ở cái xứ lạnh lẽo này, thỉnh thoảng thèm quá mà không kiếm được củ đậu, mình thay bằng xu hào, dù vẫn có vị ngai ngái của xu hào nhưng ăn cũng đỡ ghiền lắm.

Phân lượng tương đối cho 10 cuốn cỡ trung:

  • 10 cái bánh tráng nhỏ, bọc lá chuối gói kín cho bánh dẻo (gấp quá thì vuốt bánh với chút nước đun sôi để nguội)
  • 1 củ đậu cỡ 400g, bóc vỏ, thái sợi dài cỡ 5cm, dày như chiếc đũa
  • 1 cây lạp xưởng chiên hoặc nấu với chút nước cho chín
  • 3 lá rau salad rửa sạch, để ráo nước
  • 1 cây húng quế nhặt rửa sạch, để ráo nước
  • 1 muỗng ăn tương hột giã nhuyễn
  • 1 nắm đậu phọng rang vàng, bóc vỏ, đập giập
  • Đường, muối, bột năng, dầu ăn
Advertisements
2 phản hồi leave one →
  1. Tháng Sáu 23, 2009 6:43 chiều

    Thiếu tép và hành phi rồi Dím ơi.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2009 7:53 chiều

      Chị nhắc em mới nhớ là tép! Hôm đó có hành phi bỏ vô tương nhưng ngồi ăn em thấy nó vẫn thiếu thiếu cái chi :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: