Skip to content

Praline meringue

Tháng Năm 10, 2009

 

Công thức:

Nguyên liệu:

  • 175g bột hạnh nhân rang chín.
  • 300g đường cát
  • 6 lòng trắng trứng gà
  • 1 muỗng canh bột bắp/năng/mỳ
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Muối, vani
  • 150ml kem tươi
  • 250g quả mâm xôi/phúc bồn tử (hoặc dâu tây) rửa sạch, để ráo nước
  • 2 muỗng canh đường

Cách làm

  1. Bật lò nướng 150°C. Chuẩn bị giấy nướng có vẽ 2 vòng tròn đường kính 20cm.
  2. Đánh bông lòng trắng trứng, cho từ từ đường, muối và nước cốt chanh vào, đánh đến khi bông cứng.
  3. Trộn bột năng và bột hạnh nhân vào cho đều.
  4. Dàn đều lên giấy nướng đã chuẩn bị sẵn (có thể dùng túi bắt bông kem cho nhanh).
  5. Để khay nướng vào giữa lò, nướng 1 giờ rồi tắt lò nhưng vẫn để bánh trong lò, tuyệt đối không mở nắp lò kẻo đế bánh bị nứt. Có thể bảo quản đế bánh bằng cách gói kín trong giấy nylon, để trong tủ đá được 1 tháng.
  6. Đánh bông kem tươi với 2 muỗng đường.
  7. Đặt một lớp đế bánh lên đĩa, phết phân nửa kem tươi lên mặt, dàn đều. Đặt đế còn lại lên trên, phết phần kem tươi còn lại lên, xếp trái cây lên. Trang trí bằng đường bột nếu thích.

Chúc mọi người thành công nha!

7 phản hồi leave one →
  1. permalink
    Tháng Năm 24, 2009 11:20 chiều

    chị ơi,bánh này và Vacherin dâu chị làm là cùng 1 loại hả chị.tại em thấy nhìn giống nhau ,ct cũng tương tự mà sao tên lại khác😀

    • Tháng Năm 25, 2009 2:40 chiều

      Cả hai loại bánh đều có thành phần chính là lòng trắng trứng, tên gọi khác nhau vì các thành phần khác co khác nhau chút chút🙂

  2. Khách permalink
    Tháng Năm 13, 2009 1:08 chiều

    chị ơi em thix bánh này wá cho em công thức với nha ^^

    trái dùng trang trí là trái gì vậy chị, ở VN có ko ạh ?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 13, 2009 10:05 chiều

      Trái màu đỏ là trái phúc bồn tử hay còn gọi là mâm xôi, trái màu đen là việt quất. Theo chị biết thì em có thể tìm thấy các loại trái cây này trong siêu thị. Em có thể thay thế bằng dâu tây cũng đẹp và ngon lắm.

  3. hoa Dím permalink*
    Tháng Năm 11, 2009 3:12 chiều

    Cảm ơn Mecucoi. Mình sẽ cố gắng post sớm.

  4. Mecucoi permalink
    Tháng Năm 11, 2009 9:40 sáng

    Chao Hoa Dím
    Hoa Dím ơi, bánh đẹp quá.
    Bạn post công thức lên cho minh xin với nhé.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 13, 2009 10:06 chiều

      Vừa post công thức rồi, chúc thành công nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: