Skip to content

Vacherin dâu

Tháng Năm 3, 2009

Vacherin là một món tráng miệng bắt nguồn từ Pháp. Sự kết hợp  của meringues xôm xốp với lớp kem tươi trắng mịn, trái cây mọng đỏ làm cho món bánh này trông vừa rực rỡ, vừa sang trọng. Mình mới làm và thưởng thức lần đầu nhưng đã kết ngay. Hứa hẹn một sự trở lại vào một ngày không xa…

Công thức

Nguyên liệu:

  • 175g hạnh nhân bột
  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 225g đường trắng
  • 110g bơ chảy, để nguội
  • 70g bột mỳ
  • 250ml kem tươi
  • 100g sô cô la sữa
  • 200g dâu tươi
  • vani, chút muối

Cách làm:

  1. Lò nướng 120°C, rải bột hạnh nhân trong khay, để vào lò nướng 20 phút, cho chín vàng. Lấy ra, để nguội. Vặn lò 180°C.
  2. Chuẩn bị 3 miếng giấy nướng, vẽ 3 vòng tròn đường kính 20cm.
  3. Đánh bông cứng lòng trắng trứng với nửa lượng đường. Trộn nửa còn lại và bột hạnh nhân vào lòng trắng trứng vừa đánh bông.
  4. Trộn bơ và bột vào hỗn hợp bột trứng.
  5. Cho bột vào bịch nylon, cắt lỗ tròn đường kính 1cm, bóp bột vào giấy nướng trên khay đã chuẩn bị trước.
  6. Đặt khay nướng vào lò, nướng 10 đến 12 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng như ý.
  7. Giảm nhiệt độ lò xuống 100°C, sấy bánh thêm khoảng 1 giờ (đến khi bánh khô như ý), lấy ra để nguội trên vỉ nướng.
  8. Trong khi chờ bánh khô thì đáng bông kem tươi, đun chảy sô-cô-la.
  9. Khi bánh thật nguội thì bắt đầu ráp bánh. Đặt một lớp bánh vào đĩa, trét nửa sô-cô-la lên, chờ cho sô-cô-la hơi nguội, trét lớp kem tươi lên.
  10. Lặp lại với lớp thứ 2: bánh, sô-cô-la, kem tươi
  11. Đặt lớp thứ ba lên, dàn đều kem tươi lên trên cùng.
  12. Dâu tươi rửa sạch, để ráo nước, cắt làm bốn, xếp lên bánh. Rắc đường bột lên và cắt bánh ăn thôi.
11 phản hồi leave one →
  1. zip permalink
    Tháng Tám 31, 2009 5:11 chiều

    Chị ơi, mắc cười lắm. Bảo là tối nay làm tiramisu xong, có đủ 5 lòng trắng để làm món này thử. Thế mà lúc em đánh trứng xong, cho các thứ xong xuôi vào, cảm giác là bột lỏng quá, giật mình nghĩ “chắc là ghi thiếu rồi”. Nàng cứ thế là thêm bột cho nó cứng!!!! Kết quả thì bánh nào bánh nấy cứng như cái bánh quy, cứng ngắc cứng còng. Ức dễ sợ!

    Quyết lần sau phục thù, hừ hừ hừ

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 1, 2009 7:40 sáng

      hi hi cũng là một thử nghiệm mới! Cuối cùng số bánh đó có được tiêu thụ hết không?

      • zip permalink
        Tháng Chín 1, 2009 8:15 sáng

        Dạ cũng đang nỗ lực 😀, nói chứ ăn ngon chị ạ, thơm mùi hạnh nhân đã rang chín, cứng cứng xốp xốp. Để ở văn phòng, cứu đói được khối người í chị.

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 3, 2009 12:29 sáng

        Kiểu này chị cũng muốn được cứu đói😛

  2. DaLi permalink
    Tháng Năm 26, 2009 6:31 sáng

    Em copy công thức rùi để mỗi lần có lòng trắng trứng dư là có thêm món mới, không fải chỉ là làm mỗi bánh cuộn hạnh nhân nữa rùi🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 26, 2009 11:17 sáng

      Chúc em thành công với món bánh mới nha!

  3. chidang permalink
    Tháng Năm 7, 2009 3:28 sáng

    Em copy công thức rồi, cảm ơn chị nhé.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 26, 2009 11:18 sáng

      Không có chi, chúc em có bánh ngon nhé!

  4. chidang permalink
    Tháng Năm 6, 2009 8:52 sáng

    Chị cho em xin công thức đi chị, em thích bánh nhà chị lắm. Mà con gái chị xinh quá cơ .

    • Thu Huyền permalink
      Tháng Năm 6, 2009 7:01 chiều

      Rất vui được biết em thích bánh nhà chị. Cảm ơn em đã khen con gái. Chị thấy trẻ con đứa nào cũng dễ thương. Chị vừa gõ công thức rồi ha.

Trackbacks

  1. Vacherin, lại vacherin « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: