Skip to content

Bông lan chuối, banana cake

Tháng Năm 1, 2009

Nghỉ lễ ở nhà, cảm giác có nhiều thời gian để vào bếp sao mà thích thế. Trong đầu dự định làm bánh này, bánh kia…Sau một hồi ôm ấp, nựng nịu các con thì các dự định bay đâu mất. Hai cục bông tròn, ấm, cứ muốn quấn quýt mãi thôi…

Công thức bông lan chuối

Nguyên liệu:

  • 200g bột mỳ
  • 100g bơ mềm
  • 80g đường
  • 2 trái chuối chín
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
  • 5 muỗng ăn sữa tươi
  • Muối, vani

Cách làm:

  1. Đánh bơ với đường cho đều, trộn trứng và chuối dằm nhuyễn vào.
  2. Trộn đều bột mỳ với muối, bột nổi. Rây từ từ bột vào hỗn hợp bơ chuối.
  3. Đổ bột vào khuôn. Lò 170°C. Nướng 35 đến 45 phút tùy theo khuôn, đến khi bánh chín vàng, không dính tăm là được.

Bánh này thơm mùi bơ, ngọt vị chuối và rất mềm, ẩm.

    12 phản hồi leave one →
    1. Tháng Ba 10, 2012 10:12 sáng

      Chị ơi sữa thì mình cho vào lúc nào hả chị?

      • Tháng Ba 12, 2012 10:27 sáng

        Sữa cho vào lúc cho bột, cho bột vào trộn vài cái xong lại cho sữa vào.

    2. Tháng Một 30, 2012 4:55 sáng

      bánh chị làm trông ngon quá. Hôm qua em vừa đi party và được ăn món này, trời ơi thơm nức mùi bơ và chuối nên quyết định về tìm công thức để thử, nhân tiện nhà còn nải chuối chín chưa kịp xử lý, hihi.
      Chị cho em hỏi “muỗng ăn” là tbs phải không ạ?
      Em cảm ơn chị.

      • Tháng Một 30, 2012 10:33 chiều

        Muỗng ăn là table spoon.

        Chúc em làm bánh thành công mỹ mãn nhé!

    3. Minh Trang permalink
      Tháng Mười Hai 4, 2011 3:13 chiều

      banh bong lan chuoi chi tron trung vao chu k danh trung ha ban?

      • Tháng Mười Hai 27, 2011 11:50 chiều

        Bánh bông lan này trứng không phải đánh bông đâu, chỉ cần đánh tan như khi mình chiên trứng thôi à.

      • Khách permalink
        Tháng Tư 11, 2013 3:56 chiều

        hom nay em lam bi that bai banh khong chin ma khet roi buon qua hi hi

    4. Thu Hang permalink
      Tháng Ba 7, 2011 3:57 chiều

      Chao hoa Dim , minh da lam thu cong thuc banh bong lan chuoi cua ban . Banh ngon tuyet . Cam on hoa Dim nhieu nhe

    5. Tháng Tám 16, 2009 5:44 chiều

      chi oi banh nay lam bang lo vi song dc khong chi?

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tám 16, 2009 7:44 chiều

        Hoa ơi, bánh này cần lò nướng.

    6. Hua Bin permalink
      Tháng Năm 1, 2009 3:46 chiều

      Bên đó, bác cũng được nghỉ lễ như VN à? Thấy bác giống em quá, chỉ mong đến ngày nghỉ ngày lễ để làm bánh, cuối cùng bị trì hoãn rất nhiều vì tình yêu với con cái lấn át. Anyway, mấy mẻ bánh nhà bác rất ngon đấy

      • Thu Huyền permalink
        Tháng Năm 1, 2009 8:58 chiều

        Chơi với trẻ con thích nhỉ! Cuối cùng mẹ Hua Bin có mẻ bánh nào ra lò không?
        30/4 ở đây là ngày của nữ hoàng nên cũng được nghỉ như ở nhà. Năm nay 1/5 bị “kep” giữa cuối tuần và ngày lễ nên được nghỉ luôn.

    Gửi phản hồi

    Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

    WordPress.com Logo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

    Twitter picture

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

    Facebook photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

    Google+ photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

    Connecting to %s

    %d bloggers like this: