Skip to content

Bánh bao nướng

Tháng Năm 1, 2009

Đi ra đi vào, lại muốn vào bếp làm cái gì đấy, ăn cái gì đấy. Thế là một mẻ bánh bao nướng ra đời, hai đứa nhỏ tranh nhau chỉ trỏ, dành phần, cả nhà ngồi vào ban, ăn xong mới nhớ đến hình. Đưa tạm hình cũ lên vậy.

Công thức:
Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 200g bột mỳ + 70g dầu ăn
  • 70g nước lạnh
  • 50g bột năng +40g dầu ăn
  • 1 lòng đỏ trứng gà +1 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê nước
  • Mè, 1 cây hành lá

Nhân bánh:

  • 50g thịt ba rọi bằm
  • 50g thịt xá xíu làm sẵn
  • 25g hành tây
  • 5 tai nấm đông cô
  • 50g tôm lột vỏ
  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Nhân

  1. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
  2. Thịt xá xíu thái hạt lựu.
  3. Nấm ngâm nở, thái hạt lựu.
  4. Trứng luộc chín, bóc vỏ, bỏ lòng trắng, lòng đỏ cắt đôi.
  5. Hành tây thái hạt lựu.
  6. Bắc chảo dầu nóng, cho hành vào xào cho thơm. Cho thịt bằm, tôm, thịt xá xíu, nấm vào xào sơ. Nêm vừa ăn với muối, tiêu, đường, bột ngọt. Tắt bếp, cho dầu hào, dầu mè vào, đảo đều. Chia làm 10 phần đều nhau.

Vỏ bánh

  1. Rây 200g bột mỳ vào thau, khoét một lỗ tròn ở giữa, lần lượt rưới một muỗng dầu ăn, một muỗng nước vào bột, dùng tay ngào đều. Tiếp tục rưới đến khi bột vừa cán (có thể không dùng hết lượng nước và dầu ăn, tùy độ ẩm của bột). Dùng khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 30 phút.
  2. Rây bột năng vào tô, múc từng muỗng dầu vào, trộn đều đến khi bột sền sệt như mỡ trừu là được.
  3. Chia bột làm 10 phần đều nhau. Cán bột mỏng độ 3 ly, đường kính khoảng 9cm, cho một muỗng cà phê bột năng trộn dầu vào, dàn đều lên mặt, gấp miếng bột lại làm hai, cán ra. Lại xếp miếng bột làm hai rồi cán ra. Lập lại như vậy khoảng 6 lần. Lấn cuối cùng cán với ít hành lá (mặt có hành bên ngoài, mặt không hành quay vào trong nhân).
  4. Vỏ bánh đã cán trải ra, cho nhân vào giữa, nửa lòng đỏ trứng muối, gói lại như bắt bánh bao, úp phần gói xuống dưới. Lần lượt gói đến hết bột và nhân.
  5. Lò vặn nóng trước 170°C, xếp bánh vào khay nướng, phết lòng đỏ lên bánh, rắc mè lên. Đặt khay bánh vào giữa lò, nướng khoảng 20 phút, đến khi bánh vàng, hơi nở là được. Lấy ra ăn nóng ngon tuyệt cú mèo🙂
22 phản hồi leave one →
  1. Khách permalink
    Tháng Tám 15, 2012 5:42 sáng

    chi oi bột mỳ là wheat flour hay all-purpose flour chị nhỉ?

    • Tháng Tám 21, 2012 10:21 sáng

      Bột mỳ nói chung là all-purpose flour em nhe!

  2. Tháng Mười 19, 2009 11:12 sáng

    Chị ơi, bánh bao này nếu làm xong mình để vào ngăn đá, khi nào ăn lấy ra nướng thì được không chị? Tại em tính tối về làm, sáng dậy sớm mới nướng để ăn sáng í🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 21, 2009 7:20 chiều

      Chị làm mẻ nào ra cũng hết veo, chẳng có cơ hội thử xem để vào ngăn đá sẽ thế nào nữa. Hay em nướng rồi để vào ngăn đá, khi ăn đem ra xả đông, nướng cho nóng lại, chị nghĩ sẽ ổn.

  3. hang permalink
    Tháng Mười 11, 2009 8:39 sáng

    cam on chi hoa Dim, da cho em xai ke cong thuc cua chi . Bao cao la em da lam thanh cong banh bao nuong roi, va duoc moi nguoi ung ho nhiet liet. vay chi nho ghi lai nhieu cong thuc 1 chut de moi nguoi duoc nho nha.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 12, 2009 3:26 chiều

      Chúc mừng nhé! Thế có miếng hình nào cho mình không😉

  4. jennypham permalink
    Tháng Bảy 21, 2009 9:56 chiều

    Chao chi Dim! Em da bat chuoc cach lam banh bao nuong cua Chi, ngon lam Chi a! Nhung co dieu luc cho bot nang dau vao thi em can kho qua ( co le em cho hoi nhieu) nhung cuoi cung van ok lam! Chi cho phep em duoc coppy cach cong thuc cua Chi de em hoc hoi nhe. Thaks chi Dim!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 22, 2009 7:40 chiều

      Chúc mừng em thành công bánh bao nướng nhé! Chị lập blog này để chia sẻ mà, hợp khẩu vị công thức nào, em cứ copy nhé!

  5. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 20, 2009 2:31 chiều

    Cam on chi nhieu lam! bua nay em luc bep chi de lam chiffon.So la hom qua em mua duoc cai can nho xi/u xi`u xiu de thuong lam,ca cai khuon nuong banh nua.Cu mong den sang de bat tay vao viec ngay.Em se van het noi cong de lam cho bang duoc nhung hen xui a nghen,ai bieu chi thi gioi ma em thi do wa lam chi,hi…hi…
    Cho ket qua cua em nhe!

    • hoadim permalink*
      Tháng Năm 21, 2009 7:09 chiều

      Mua duoc can roi ha, chuc mung nha! Em chac chan lam duoc ma. Cho ket qua em ne.

  6. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 18, 2009 11:33 chiều

    Hoa Dim oi! em lam banh bao nuong rui.Nhung mai me tu/m bot the nao chang biet (lam` giong banh bao hap do ma!)nen mat duoi nhieu bot hon.Vo banh cung co nhieu lop nhung hong bang cua chi lam.Lan sau em se nan banh deu hon de bot xop tot hon.Noi chung tuyet cu meo!!! ba con ung ho”sach bach”,cua hong ngon,ddo^ng ba` con cu~ng het,hi…hi….

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 19, 2009 8:59 chiều

      Chúc mừng nha! Khi nào làm tiếp cho bà con này hưởng ké đây?😛

  7. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 15, 2009 2:55 chiều

    Hu hu….hom nay tim hoai ma hong thay banh bao nuong cua chi.Luc tung toe nha bep,cuoi cung phai cau cuu chi Rua chi nha chi Hoa Dim.Oi!mung qua,co du ca roi. Ho^?m nay em phai chen cho sach nhung “thanh` qua?” sau dip le.
    Bay gio vao bep duoc roi,nho chi qua di,hi…hi….em hong ngo chi chong cua em tim ra banh bao nuong duoc roi,chi khen nhin hap dan qua ma cong thuc de lam nua,chi se lam ngay.Chi ay me bep Khai Tam lam lam!!!
    Chuc gia dinh chi cuoi tuan nhieu niem vui nhe!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 15, 2009 10:00 chiều

      Chúc mừng đã tìm ra bếp nhà mình nhé!:)
      Cuối tuần này làm bánh gì vậy? Mình cũng bắt đầu nhớ nhớ mẹ Ryan😛

  8. huong100175 permalink
    Tháng Năm 14, 2009 8:24 sáng

    “200g bột mỳ + 70g dầu ăn ”
    Liệu có phải là 70g bột năng không Hoa Dím ơi?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 14, 2009 7:02 chiều

      Mình đã sửa công thức rồi. Cảm ơn nhé!

  9. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 10, 2009 7:43 chiều

    Hoa Di/m oi,cam on chi nhieu nhieu lam! ban con nho ma con chu dao cho em ut nua.Cong thuc cua chi rat ti mi va de hieu.Hom qua ban lam thuc an de mung ngay cua Me nen khong co vao bep voi may chi.Lat nua di cho mua du do ve lam banh bao nuong.Em vua cho chi chong o Phap dia chi bep Khai Tam,hy vong chi se doc duoc bai banh bao nuong nay de lam ngay cho con gai an ma khong can cho dat mua xung lam banh bao hap.
    Lam xong em chup hinh giu lai cho nguoi quen day cach post hinh .Em co doc cach chi dan nhung hong co lam duopc vi cham tieu do ma,mac co qua,hi…hi…
    Chuc chi va gia dinh 1 ngay le that vui va y nghia,chi se la nguoi Me hanh phuc nhat voi gia dinh yeu thuong cua minh.

    • Tháng Năm 10, 2009 10:05 chiều

      Mình rất vui khi đọc những dòng này của mẹ Ryan. Cảm ơn nhiều nhé! Ngày lễ của em thế nào?

  10. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 9, 2009 5:59 sáng

    Oi,oi,cong thuc o dau vay nhi? em luc tung nha bep roi do chi thay chua? cho nao cung thay Me Ryan het,con hon khung long ham an nua.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 9, 2009 8:37 sáng

      Tối qua chị đã định gõ công thức, con bé thức giấc nên chưa kịp. Vừa gõ cho em rồi đấy. Chúc thành công nhá!

  11. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 8, 2009 6:22 chiều

    Tuyet cu meo nha! em thich lam do,truoc gio em chi toan lam banh bao hap va duoc an banh bao chien thoi chu chua lam va nem mon nay.Em se thu xem sao,cha con Ryan thich banh bao hap me lam lam! xop mem,trang ma nho nho vua an nua,hi..hi..

    • Tháng Năm 8, 2009 8:11 chiều

      Bánh bao nướng này có cái vỏ gần giống vỏ bánh bía (pía), nhiều lớp mỏng tang. Khi nào làm thử nhớ chụp hình cho mình ăn ngó với nhá!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: