Skip to content

Tart cam chocolate

Tháng Tư 23, 2009

Năm nay sinh nhật Minh Khôi được mừng rả rích cả tháng, từ Việt nam sang đây…

Hôm nay là cả gia đình nội đến mừng sinh nhật Minh Khôi 3 tuổi. Mẹ làm thử tart cam chocolate.

Nguyên liệu: cho khuôn tart đường kính 28cm)

  • Phần vỏ:
    • 175g bơ nhạt
    • 100g đường cát trắng
    • 250g bột mỳ
    • 25g bột hạnh nhân
    • 1 trứng gà
  • Phần nhân
    • 5 trứng
    • 200g đường
    • 4 quả cam to (vắt lấy nước)
    • 1 quả chanh (vắt lấy nước)
    • 150ml kem tươi
    • 150g chocolate đen
  • Phần sốt cam
    • 2 quả cam (nạo lấy vỏ, tách múi)
    • 200g đường

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mỳ, bột hạnh nhân, đường và bơ lạnh cắt miếng trong một tô vừa. Cho trứng vào nhào đến khi hỗn hợp dính kết vào nhau (không nhồi kỹ quá). Bọc hỗn hợp bột vào một tấm nylon, để nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.
  2. Lò ở 200°C. Lấy bột vỏ ra, cán thành một miếng tròn, mỏng, đường kính cỡ 29cm. Đặt bột vỏ này vào khuôn, ấn vào các cạnh cho bánh ra có hình đẹp. Đặt 1 miếng giấy nướng lên trên lớp bột này rồi đổ gạo vào, dàn đầy khuôn. Đặt khuôn vào lò, nướng 20 phút. Nhấc lớp giấy và gạo ra, nướng thêm khoảng 10 phút nữa để vỏ bánh có màu vàng như ý. Lấy ra khỏi lò, để nguội. Giảm nhiệt độ lò xuống 150°C
  3. Bắt đầu làm nhân: Đánh trứng và đường cho tan đều (không cần nổi), cho nước cam, kem tươi và vỏ cam bào (tùy khẩu vị) vào, trộn đều.
  4. Đun cách thủy cho chocolate chảy. Khi vỏ bánh đã nguội hẳn, phết một lớp mỏng chocolate vào phía trong của vỏ, để lớp chocolate này hơi nguội, lại làm tiếp đến khi hết chocolate. Để nguội cứng.
  5. Cho khuôn vỏ bánh vào lại trong lò, nhanh tay đổ nhân vào. Nướng 45-50 phút, đến khi nhân vừa đông đặc. Lấy ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn.
  6. Làm nước sốt cam: Vỏ cam đã cắt sợi (chỉ lấy phần vỏ vàng), cho vào nồi nước lạnh, nấu sôi, gạn bỏ nước. Trong một cái nồi nhỏ khác, cho đường và ít nước vào, nấu cho tan hết đường, để lửa liu riu cho đường có màu vàng vàng, cho tiếp cam tách múi và vỏ cam vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ sốt cam vào tô.
  7. Bánh nguội hẳn, lấy ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa. Cắt miếng và chan sốt cam vào. Măm thôi.
4 phản hồi leave one →
  1. Tháng Một 17, 2011 11:24 chiều

    Làm 3 lần bánh này rồi đấy nhá, lần nào cả tây lẫn ta cũng ngất nhá, hí hí… em bà sếp của chồng còn bảo ông ý phải bưng đĩa bánh đi cùng vào giường ko thì mọi người sẽ mò dậy ăn nốt vào ban đêm, hehehe…
    Cơ mà có phải giảm đường đấy Dím ạ, theo tớ thì hơi ngọt, hay là với tây thì ok nhỉ?

    • Tháng Một 17, 2011 11:26 chiều

      3 lần với 1 công thức bánh, đấy đã là lời cảm ơn ngọt ngào nhất mà Dím mong muốn chưa nhỉ? hị hị hị…
      Cảm ơn Dím aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa ạ!😀

      • Tháng Một 18, 2011 10:23 sáng

        Bánh ngon là nhờ cậu làm mà! Mọi người thấy ngon là tớ vui rồi, ko phải “hét” vào tai tớ thế đâu😀

    • Tháng Một 18, 2011 10:21 sáng

      Làm những 3 lần rồi mà toàn giấu, ko cho xóm blog ăn cùng nhé😛

      Mình làm bánh ngọt đãi khách là chính mà, nên khẩu vị của khách được tôn trong🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: