Skip to content

Sponge cơ bản

Tháng Tư 23, 2009

Sáng nay tranh thủ Minh Anh dậy sớm, thế là mẹ con vào bếp làm lại bánh này. Mừng quá! Thành công quay trở lại rồi.

Công thức chuẩn này từ bếp nhà Khai Tâm. Cảm ơn em yêu nhá!

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn 20cm, cao 8cm)

  • 4 trứng gà cỡ trung (225g cân cả vỏ)
  • 95g bột mỳ + 5g bột năng/ngô
  • 90g đường
  • 1 chút muối
  • 20g bơ chảy để ấm

Tất cả nguyên liệu ở nhiệt độ phòng

Cách làm:

  1. Vặn lò 180°C.
  2. Đánh trứng cho bông, cho muối vào, đánh bông nổi, cho từ từ đường vào và đánh thật bông.
  3. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường, trộn đều, nhẹ tay.
  4. Trộn bơ vào
  5. Đổ bột vào khuôn, nướng khoảng 35 phút, đến khi bánh chín vàng.

Bánh này mịn, bông, nhẹ, nhưng hơi khô. Rất thích hợp làm đế cho các loại mouse, hay bánh kem nhiều lớp, v.v…

No comments yet

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: