Skip to content

Kem dâu-mascarpone

Tháng Tư 23, 2009

Kem thì thích ăn rồi! Nhưng cứ ngần ngại vụ trứng sống nên mãi chưa làm. Hôm nay bếp Khai Tâm có món kem này, đọc đã thấy hấp dẫn rồi. Vừa may nhà có đủ nguyên liệu, thế là tối đi làm về, làm ngay. Kem ngon lắm lắm, có điều màu không được “xinh” như sản phẩm bên ấy. Cơ mà, đằng nào các con cũng thích, nhỉ. Cảm ơn Khai Tâm thật nhiều nhé!

Công thức:

  • 200g mascarpone
  • 180ml sữa tươi
  • 100g đường
  • 1 ít muối

Phần mứt dâu

  • 200g dâu (cắt cuống, rửa sạch, để ráo)
  • 50g đường

Cách làm:

  1. Dâu xay nát (chừa lại khoảng 50g dể dằm cho kem có mùi dâu), cho vào nồi cùng với đường nấu nhỏ lửa đến khi mứt kẹo lại (không quá đặc). Để nguội.
  2. Trộn đều mascarpone, sữa tươi, đường và muối với mứt dâu và dâu dằm.
  3. Cho vào máy làm kem quay khoảng 45 phút. Nếu thích ăn kem dẻo thì có thể ăn ngay. Hoặc múc vô hộp, để trong tủ đá khoảng 2 giờ.
Advertisements
2 phản hồi leave one →
  1. hoadim permalink*
    Tháng Năm 21, 2009 7:16 chiều

    Mascarpone la mot loai cheese, co mui vi rat dac trung. Be con nha Gigi may tuoi roi vay?

  2. gigi permalink
    Tháng Năm 21, 2009 8:51 sáng

    bạn cho mình hỏi “mascarpone” là gì thế? mình cũng đang chập chững vào bếp để làm cho bé con nên chưa biết nhiều về nguyên liệu lắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: