Skip to content

Donuts mini

Tháng Tư 23, 2009

Kế hoạch là cuối tuần này làm Takoyaki, vì lây virus từ bếp nhà Khai Tâm. Loay hoay thế nào tìm mãi không mua được bạch tuộc, mà mực cũng chẳng có. Thế là Takoyaki thành….Donut

Công thức:

Nguyên liệu (cho khoảng 35 donuts be bé xinh xinh):

  • 130g bột mỳ
  • 65g đường cát
  • 125ml sữa tươi
  • 2 trứng gà
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột nổi
  • Muối, vani

Cách làm:

  1. Trộn các nguyên liệ khô lại với nhau cho đều thành hỗn hợp khô.
  2. Trộn trứng và dầu ăn, cho từ từ sữa vào, trộn đều thành hỗn hợp ướt..
  3. Đổ từ từ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, khuấy đều.
  4. Múc từng muỗng bột đổ vào khuôn nướng cho đến hết bột.
  5. Bánh chin vàng lấy ra để nguội, rắc đường bột lên. Dùng ngay J
29 phản hồi leave one →
  1. Tháng Sáu 17, 2011 7:02 chiều

    chị ơi! chị có thể cho em công thức làm bánh donut nướng bằng lo nướng đc. ko ạh?~
    e có 1 khay nướng donut mini nhưng lại ko có ct! hx…
    hay là em làm bằng công thức này cũng đc. hả chị?~

  2. my linh permalink
    Tháng Hai 22, 2011 6:15 sáng

    chị ơi, nếu muốn mua bột nổi thì phải mua ở đâu hả chị? em ở Hà Nội, các chị có thể cho em biết một vài địa chỉ đc ko

    • Tháng Hai 22, 2011 11:45 chiều

      Chị ko ở HN nên ko rành. Hay em hỏi chỗ em mua bột mỳ xem họ có bán ko, hoặc chỉ mình đến chỗ khác…

  3. Tháng Sáu 14, 2010 4:49 sáng

    Thế dùng lò nướng bt có được ko vì mình có cái khuôn donut roài toàn làm bánh quy.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 14, 2010 11:32 sáng

      Lò nướng thì Mẹ Bống dùng công thức khác nhé.

  4. nhoc_sock_boy2010 permalink
    Tháng Ba 2, 2010 2:59 chiều

    chi oi co the cho em ct lam donut chien ko
    e co rui nhung lai thieu bot men no e ko pit no la bot j

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Ba 3, 2010 12:05 sáng

      Để làm donut chiên, mình cần có men nở (yeast). Em có thể hỏi người bán hàng khi đi mua. Công thức donut chiên chị sẽ cố gắng đưa sớm.

  5. Maria permalink
    Tháng Mười 30, 2009 8:14 sáng

    Neu ko co may nuong banh Donuts thi co cach nao nua ko???????:((

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 11:21 chiều

      Bạn có thể dùng công thức donut chiên chẳng hạn.

  6. zip permalink
    Tháng Mười 15, 2009 3:01 sáng

    Tối qua em đi học về, ngang qua cửa hàng bánh donut, tự nhiên tò mò xem bánh í là bánh gì, thế là rinh 2 cái về. Ăn ngon ghê í chị, trước giờ em cũng có thấy là bánh chiên nên ko mặn mà gì, sợ ngán. Dè đâu ăn ngon, ko béo. Hôm qua có cái bánh họ quét chocolate trắng rồi lăn lên bánh orion, ngon dễ sợ. Kiểu này thì em phải thử mới được😀, làm theo cách nướng của chị xem thế nào đây🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 15, 2009 7:49 sáng

      Làm theo cách nướng này phải có khuôn, vì bột này rất lỏng. Bánh trong cửa hàng họ chiên đó, làm cũng không khó mấy, và không cần khuôn🙂

  7. Tháng Sáu 27, 2009 7:14 chiều

    Công thức của em cùng với cái máy của em luôn à. Chị làm theo ct của em, cảm nhận của chị là giống bột làm wafle hơn là bột donut. Chị làm mất cuốn recipe của chị nên giờ chịu chết vì trong công thức chị nhớ có một thứ bột mà chị kiếm chưa ra.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 29, 2009 8:00 sáng

      Công thức này đi theo máy đó chị. Vì nó là khuôn nướng bằng điện nên công thức giống bột waffle dạng mỏng, không đặc như bột donut chiên đâu chị. Chị nhắc đến ”một thứ bột chị chưa kiếm ra” làm em cũng tiếc lây cái cuốn recipe kia🙂

  8. Tháng Sáu 23, 2009 2:50 chiều

    Chị sẽ thử công thức rồi báo cáo em nhé

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2009 7:43 chiều

      Em chờ ăn bánh ngó của chị nhen!

  9. tunglammd permalink
    Tháng Sáu 12, 2009 2:19 chiều

    Cám ơn bạn nhiều, mình giờ mới mon men vụ bánh trái này nhưng hỏng nhiều hơn là thành công.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 12, 2009 3:00 chiều

      Không có chi mà. Thất bại là mẹ thành công, cố lên, cố lên….hihihi…

  10. tunglammd permalink
    Tháng Sáu 12, 2009 1:12 chiều

    Cám ơn bạn, để tối nay mình thử lại xem. À mình hỏi tiếp, nếu ăn không hết, để hôm sau thì làm thế nào cho bánh mềm mà không bị khô

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 12, 2009 2:09 chiều

      Mình để vào bịch nylon cột kín, đến hôm sau bánh vẫn mềm, không khô đâu.

  11. Nikki permalink
    Tháng Sáu 5, 2009 9:03 sáng

    Ơ…ra donut nướng được hả chị?Em toàn thấy người ta chiên…thế nên ra tiệm mua thì thấy bánh ko bị béo, cứ thắc mắc sao người ta làm hay thế???😛

    • hoa Dím permalink
      Tháng Sáu 5, 2009 2:30 chiều

      Donut này là loại mini, pha bột và nướng nhanh hơn loại kia, ăn cũng ổn.🙂

      • Nikki permalink
        Tháng Bảy 9, 2009 6:20 chiều

        Em xin hình cái khuôn nào…

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Bảy 10, 2009 2:41 chiều

        Hẹn hôm nào rảnh chút đã, em nhé!

  12. Tháng Sáu 5, 2009 8:15 sáng

    Lại hỏi chị tiếp. Nếu em dùng máy mà người ta làm bánh gọi là hot dog ( sandwich maker) nướng có được không chị??

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2009 2:36 chiều

      Em kiểm tra lại link nhá, chị click vào nhưng không mở được trang.
      Sandwich maker không nướng donut được đâu em. Bột làm bánh này hơi lỏng nên chỉ dùng khuôn donut mới ra hình bánh donut.

  13. tunglammd permalink
    Tháng Năm 18, 2009 4:26 chiều

    Bạn ơi, hôm nọ mình thử làm theo công thức này mà bột loãng toẹt bạn à.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 18, 2009 8:00 chiều

      Thế bạn có đổ bột vào khuôn nướng bánh không?

      • Khách permalink
        Tháng Sáu 12, 2009 10:20 sáng

        mình có đổ bột vào khuôn donut mini đó. Nhưng thấy bột loãng quá

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 12, 2009 10:41 sáng

        Đúng là bột này khá loãng (so với bột donut chiên). Bánh ra thế nào vậy nhỉ? Hôm rồi mình cũng làm lại donut này, bánh vẫn ổn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: