Skip to content

Churros

Tháng Tư 23, 2009

Hôm trước làm bánh tiêu không được nở, nhưng được các con ủng hộ nhiệt tình nên hôm nay mình làm lại. Trong khi chờ ủ bột, mình tranh thủ làm mẻ bánh Churros này. Đúng là bánh dễ làm, dễ ăn. Nhoáy cái xong và cũng nhoáy cái…hết sạch

Công thức: (chép từ bếp nhà Khai Tâm)

Nguyên liệu:

  • 235ml nước
  • 55g bơ
  • 10g đường
  • 125g bột mỳ
  • 2 trứng
  • 50ml kem tươi (nếu thích)

– Lăn bên ngoài:

  • 100g đường
  • 10g bột quế(nếu thích)

Cách làm:

  1. Đun sôi nước, đường, muối, bơ
  2. Đổ bột vào nồi nước đang sôi
  3. Nhanh tay khuấy đều cho đến khi bột không dính vào thành và đáy nồi, thành một khối
  4. Tắt bếp, cho từng quả trứng vào, khuấy đều. Có thể cho kem tươi vào cho thêm vị…béo 🙂
  5. Cho bột vào túi bắt kem, đui sò đường kính 1cm. Tay trái cầm túi bóp thành từng đoạn dài tùy thích, tay phải cầm dao cắt bột vào chảo dầu sôi (190°C)
  6. Chiên vàng giòn
  7. Vớt bánh ra khỏi chảo dầu, lăn qua đường quế làm vỏ bánh.

Trời lành lạnh, vừa chiên, vừa ăn….chiên xong thì bánh vừa hết

No comments yet

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: