Bỏ qua nội dung

Chiffon cam, cake cam

Tháng Tư 23, 2009

Cam đang rẻ và rất ngon, mình lại vừa thâu lượm được một công thức chiffon cam nên thử luôn. Nhà còn ít chocolate bào, thế là có cake cam trộn chocolate, rồi thì cake cam vằn chocolate .

Nguyên liệu: (khuôn tim 24cm)

Hỗn hợp lòng trắng:

  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 50g đường
  • 1 ít nước cốt chanh

Hỗn hợp lòng đỏ:

  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 30g đường
  • 115g bột mỳ
  • 1 trái cam lớn (nạo lấy vỏ và vắt nước cốt)
  • 60ml dầu ăn
  • 3/4 muỗng cà phê bột nổi
  • 1 ít muối
  • 1 ít vani

Cách làm:

  1. Vặn lò 175°C.
  2. Dùng phới/nỉa/đũa trộn các nguyên liệu hỗn hợp lòng đỏ cho đều nhau (rây bột vào sau cùng) , tạo hỗn hợp sánh, mịn.
  3. Đánh bông lòng trắng trứng, cho nước cốt chanh vào, đánh một lát rồi cho từ từ đường vào, đánh bông cứng.
  4. Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều. Hỗn hợp lòng đỏ lúc này hơi ”dẻo” hơn. Đổ hỗn hợp lòng đỏ này vào hỗn hợp lòng trắng, trộn nhẹ tay cho thật đều.
  5. Đổ bột vào khuôn, nướng 45 phút, đến khi bánh chín vàng (không dính tăm)
  6. Xếp 3 cái chén ăn cơm thành hình tam giác, úp ngược khuôn bánh lên thành chén, để nguội.
  7. Dùng dao nhựa/que tre lách nhẹ xung quanh thành khuôn, lóc bánh ra. Cắt bánh và…măm thôi.

Bánh này mềm, xốp, ẩm và thơm vị cam đặc trưng.

Cake cam chocolate:

Và cake cam:

Thêm tấm con gái nhiệt tình ủng hộ bánh mẹ làm

About these ads
13 phản hồi leave one →
  1. zip permalink
    Tháng Mười Một 3, 2009 3:09 sáng

    Chị ơi, sản phẩm thử nghiệm của em nè :), hồi hộp lắm nhưng mà bánh ra lò thì mừng ghê , nó không bị chai là em vui rồi -)), nhưng nay ăn thì lại thấy phần mình trộn nhiều ca coa, bánh nặng hơn thì lại ngon hơn chị a :)

    http://zip79.multiply.com/journal/item/111/Chiffon_chocolate_cam

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 9:09 sáng

      Xem bánh em xong chị mê luôn cái khuôn :P
      Chị thích công thức bánh này nhất, vừa đủ nhẹ, xốp và ẩm nữa.

      • zip permalink
        Tháng Mười Một 5, 2009 9:16 sáng

        Thế khi nào có bác nông dân nào qua đó, nhắn em đi chị, em gửi khuôn nhe ^o^

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười Một 5, 2009 9:30 sáng

        Chị đang kiếm chỗ đăng tin “tìm nông dân đi Hà lan” :P

  2. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 25, 2009 10:19 chiều

    Hoa Dim oi! cam on chi nhieu.Em da thanh cong roi,banh no tot,xop mem thom mui cam lam!
    Ca nha mung cho em chu khong la em cu lam hoai khong biet met.Chi bat dung benh wa,hom nay em danh trung ky hon,tron can than hon,va nuong chi o 250 do F.May lan truoc nuong dung nhiet do la ben ngoai no co mau chocolate.Nhung em phai lot giay do chi,vi cai khuon no lang wa bot chang bam duoc.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 26, 2009 11:09 sáng

      Chúc mừng em nha! Chị mừng lây em luôn nè.

  3. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 25, 2009 3:45 chiều

    Mong den sang de doc thu chi,vay la co benh thi chua benh thoi! hi…hi…ngay bay gio em chui vao bep voi chiffon nua day.Mong lan nay het bi so.c du*a,em bao cao thanh qua sau nhe!
    Thuong chi nhieu!!!!!!!!!!

    • Tháng Năm 25, 2009 3:55 chiều

      Mong thành quả của em này. Chúc thành công mỹ mãn nhé!

  4. hoa Dím permalink*
    Tháng Năm 25, 2009 3:04 chiều

    Nghe em tả chị đoán là trứng đánh chưa đủ bông. Bánh không bám vào khuôn có thể do nhiệt lò quá nóng. Lấy can đảm làm tiếp lần nữa nhé, có Ryan ủng hộ mẹ hết mình là vui rồi, đúng không?

  5. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 25, 2009 5:24 sáng

    Hu….hu….thiet la buon the tham?,hong? biet sao em lam chiffon mai chang thanh cong.Chang dam sai cong thuc va cach lam 1 ti nao,vay ma banh van khong no tot.
    Em lam den 2 lan ma van vay,tu dday/ len chut xiu co 1 phan bot con deo?tu lop bot do tro len thi banh xop va mem.Nhung sao xung quanh thanh` banh no troc/ loc/ khoi khuon ngay sau khi nuong xong ma khong bam vao khuon nhi?
    Bot cao bao nhieu thi banh chin cung chi bay nhieu thoi chu chang hon a.Chi bat benh dum em nhe! em buon wa,lam hoai ma chang duoc nhu mong doi,toi nghiep Ryan,van ung ho me het minh.

Trackbacks

  1. Chiffon chocolate cam « zip
  2. Chiffon trà xanh, rum « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ
  3. Chiffon chocolate cam « Ngôi nhà nhỏ của Hươu Ròm

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 167 other followers

%d bloggers like this: