Skip to content

Chè thưng

Tháng Tư 23, 2009

Sáng ngủ dậy con đã hỏi ”mẹ ơi, nấu chè”. Hoãn binh đến trưa thì có chén chè này cho con trai yêu dấu.

Công thức

Nguyên liệu:

  • 100g đậu xanh cà
  • 50g hạt sen (có thể thay bằng đậu phọng)
  • 10g bún tàu
  • 10g thổ tai
  • 30g bột khoai
  • 200ml nước cốt dừa
  • 200g đường
  • vani

Cách nấu:

  1. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3 giờ, đãi sạch vỏ.
  2. Hạt sen/đậu phọng ngâm nước ấm cũng khoảng 3 giờ.
  3. Bột khoai ngâm nước cho mềm.
  4. Bún tàu ngâm nước cho nở, để ráo, cắt khúc.
  5. Thổ tai ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt sợi, để ráo.
  6. Hạt sen/đậu phọng cho vào nồi với ít muối, đổ nước ngập mặt, nấu lửa nhỏ cho chín mềm, vớt ra để ráo.
  7. Nồi 2l, cho nước luộc sen, đậu xanh và 1l nước dảo dừa vào nấu lửa vừa, hớt sạch bọt.
  8. Khi đậu xanh chín nhừ, cho bột khoai vào nấu chín trong.
  9. Cho hạt sen/đậu phọng và thổ tai và đường vào, khuấy tan đường, đun sôi lại.
  10. Cho nước cốt dừa và bún tàu vào, chè vừa sôi thì tắt bếp. Cho vani vào.

Chè này ăn nóng ngon hơn lạnh.

15 phản hồi leave one →
  1. Tháng Mười Hai 28, 2011 6:38 sáng

    tho tai la gi` ha chi .hinh dang ra sao

    • Tháng Mười Hai 28, 2011 10:27 chiều

      Phổ tai là một loại rong biển. Em ra chợ hỏi mấy hàng chạp khô ai cũng biết mà.

  2. Quynh Doan permalink
    Tháng Hai 24, 2011 11:03 chiều

    Chi oi, cho em hoi bot khoai la bot gi vay chi? Co phai la bot ba’ng hong chi?

    • Tháng Hai 25, 2011 4:18 chiều

      Bột báng có dạng hạt tròn, bột khoai dài dài cỡ đầu đũa…

      • Quynh Doan permalink
        Tháng Hai 26, 2011 10:14 chiều

        Da, em cam on chi rat la nhieu

  3. Tháng Năm 16, 2010 12:24 chiều

    Mình tưởng là dùng mộc nhĩ thái sợi nhỏ để nấu cũng được đấy chứ nhỉ, phải dùng tai đất hay tai đức để nấu à, haha… mấy thằng cha hàng xóm quàu quạu sắp toi với mình rồi đây!
    (chỉ vì trong món chè của bạn Hoa Dím có Thổ tai or Phổ tai)

    • Tháng Năm 17, 2010 10:47 chiều

      Đúng là dùng mộc nhĩ vẫn ngon như thường, không cần “xin tai” hàng xóm đâu à.

  4. nemvn permalink
    Tháng Mười Hai 21, 2009 12:10 chiều

    chi Dim oi,chi kheo tay qua..
    em thich mon che Thung nay lam, em se nau theo cong thuc cua chi a.
    chi oi, tho tai ten tieng Anh/tieng Phap la gi a?
    Lan truoc em an mon che nay, thay co cai gi mau xanh green giong nhu thach ay, nhung an no sat sat, khong mem nhu thach a, em thich an cai do lam ma khong biet no la cai gi..
    Chuc bep chi luon am ap, nhieu mon ngon .. de em Van vung ve hoc tap a..
    em Van

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 22, 2009 10:07 sáng

      Chào Vân đến với bếp hoa Dím,
      Thổ tai tên tiếng Anh là seaweed, ăn giòn sật sật và rất tốt cho sức khỏe nữa🙂 . Chúc em có nồi chè thật ngon! Chị nghĩ là không có phụ nữ vụng về, chỉ là chưa có dịp tiếp xúc nhiều với bếp núc thôi😛

  5. Tháng Sáu 27, 2009 4:43 chiều

    Sao nó không báo có bài trả lời cho chị nhỉ vì chị có đăng ký mà ==> Bạn đã đăng ký theo dõi bài viết này. Xin vui lòng xem thông báo phản hồi qua thư diện tử để bỏ đăng ký.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 29, 2009 7:52 sáng

      Mấy bài kia chị có nhận được phản hồi không vậy chị?

  6. Tháng Sáu 23, 2009 6:31 chiều

    Tiếng của bọn mình là phổ tai không biết có giống cái món thổ tai của mẹ Dím không?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2009 7:48 chiều

      Chính nó đó chị! Cái này còn gọi là tảo biển chị ha.

  7. Jigme_Lahmo permalink
    Tháng Năm 1, 2009 11:50 sáng

    Chị ơi,chị post cho em xin công thức chè thưng với được ko chị?Em cám ơn chị trước nhé!

    • Thu Huyền permalink
      Tháng Năm 1, 2009 8:14 chiều

      Chị vừa gõ công thức rồi nè. Chúc em có nồi chè thơm ngon nha!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: