Skip to content

Bánh mỳ quế – cinnabon

Tháng Tư 23, 2009

Làm mẻ bánh này ăn trưa luôn

Công thức (bánh mỳ ngọt):

  • 300g bột mỳ
  • 120ml sữa tươi
  • 60g đường
  • 60g bơ
  • 2 muỗng cà phê men
  • 1 chút muối

Nhân:

  • 200g creamcheese
  • 50g bơ
  • 2 muỗng ăn sữa tươi
  • 1 muỗng ăn bột mỳ

Đường quế

  • 3 muỗng ăn đường
  • 1 muỗng cà phê bột quế

 

Cách làm:

  1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy, nhồi và ủ khoảng 1 giờ 30 phút.
  2. Lấy bột ra, cán thành miếng cỡ 30×40
  3. Trộn bơ, creamcheese, bột mỳ và sữa tươi thành một hỗn hợp nhân dẻo, mịn (không quá ướt)
  4. Phết hỗn hợp nhân lên miếng bột đã cán (chừa 2 cm ngoài bìa)
  5. Rắc đường quế đều lên trên
  6. Cuộn chặt lại, cắt thành các khoanh đều nhau, xếp vào khay nướng có lót giấy chống dính.
  7. Ủ tiếp đến khi bột nở gần gấp đôi (khoảng 45 phút)
  8. Lò 180°C, nướng 15 phút (đến khi bánh vàng đều)
No comments yet

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: