Skip to content

Bánh mỳ khoai tây

Tháng Tư 23, 2009

Bánh mỳ này vừa mềm vừa thơm, để đến hôm sau ăn cũng vẫn còn mềm.

Công thức:

Nguyên liệu:

  • 500g bột mỳ
  • 50g đường
  • 200g khoai tây
  • 180ml sữa ấm
  • 50g bơ mềm
  • 7g men nở
  • 1 trứng gà
  • Chút muối

Cách làm:

  1. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 4, luộc mềm, tán mịn, để nguội.
  2. Trong một tô to, bỏ trứng vào đánh tan, từ từ cho khoai tây nghiền và bơ vào, trộn đều. Cho sữa tươi vào trộn thật đều.
  3. Trộn lẫn bột mỳ, bột nở và muối cho đều.
  4. Cho từ từ bột vào hỗn hợp khoai tây, nhồi mịn. (Nếu làm bằng máy thì cho bột mỳ và hỗn hợp khoai tây vào máy, chọn chế độ ”nhồi và ủ bột”.
  5. Để cục bột đã nhồi vào một tô có chống dính bằng dầu ăn, dùng khăn ẩm hay nylon đậy lên mặt để bột không bị khô. Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.
  6. Lấy bột ra nặn hình tùy thích. Đặt bánh lên khay nướng. Ủ đợt 2.
  7. Vặn lò 180°C, nướng khoảng 12 đến 15 phút, đến khi bánh chín vàng.

***Lưu ý:

  1. Bột này hơi ướt, khi nặn bánh nếu dính tay quá thì dùng ít bột áo, nhưng đừng dùng quá 2 muỗng canh kẻo bột khô, bánh không mềm.
  2. Cách ủ bột nhanh: Vặn lò 50°C để khoảng 10 phút. Tắt lò. Đặt 1 tô nước sôi vào đáy lò, để khay bánh vào lò, đóng nắp lò lại.

 

11 phản hồi leave one →
  1. Huong permalink
    Tháng Sáu 25, 2010 5:18 sáng

    hôm qua làm bánh này theo cthức của em H ,mềm & ngon cực nhé, tớ làm 1/2 cthức thôi được 6 cái, cơ mà sao bảo bột này ướt lắm mà tớ làm lại thấy bột hơi khô, nhưng mà anyway thì rất chi là ngon, nhà tớ chỉ thích bánh mì thôi nên cứ thấy có cthức bmì là thử🙂, thanks for sharing🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 25, 2010 9:44 chiều

      Vậy cuối tuần này em sẽ ráng đưa một công thức bánh mỳ mới lên blog để chị thử tiếp nhé!

      • Huong permalink
        Tháng Bảy 5, 2010 4:24 sáng

        Mấy hôm rồi nghỉ phép hôm nay mới đi làm lại , vào báo cáo e H là ngày nào ở nhà cũng ăn sáng bằng hết burger burn lại bánh mì khoai tây, mềm mà ngon thật đấy, đến nỗi giờ thuộc bài luôn, làm khỏi nhìn công thức🙂 sao bảo đưa cthức bánh mì gì nữa mà chưa thấy, chờ đấy nhé🙂

      • Huong permalink
        Tháng Bảy 5, 2010 9:33 sáng

        burger bun chứ , viết nhầm hihihi

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Bảy 5, 2010 9:42 chiều

        Thế này thì lò bánh mỳ ở VT ế hết😛
        Công thức bánh mỳ hồm trước em nói là Kugelhopf đấy. Đưa ngay hôm ấy rồi mà.

      • Huong permalink
        Tháng Bảy 6, 2010 2:55 sáng

        à là cái đó đó hả :)ok sẽ thử tks nhé

  2. minhhien permalink
    Tháng Sáu 10, 2010 2:58 chiều

    ủ đợt hai bao lâu hở chị?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 11, 2010 2:37 chiều

      Ủ đợt hai đến khi bột nở gần gấp đôi (khoảng 45 phút đến 2 giờ, tùy thời tiết em nhé)

  3. mimi permalink
    Tháng Tư 24, 2009 9:05 sáng

    nhìn bánh này ngon lắm chị ạ, em làm bánh mỳ chỉ ngon mỗi lúc vừa ra lò , rồi để nguội là nó dần cứng lại, làm thế nào để mềm như vậy huh chị

    • Tháng Tư 24, 2009 10:32 sáng

      Bánh này do có trộn khoai tây luộc vào bột nên mềm hoài luôn. Nếu muốn ăn nóng, em cho vào lò vi sóng hâm cỡ 30 giây là bảo đảm mềm như mới ra lò🙂

Trackbacks

  1. Bánh mỳ khoai tây – phô mai « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: