Skip to content

Madelines

Tháng Tư 23, 2009

Chưa có khuôn madelene, làm bằng khuôn này cho có không khí lễ Phục sinh nhỉ. Bánh ngon lắm lắm, vừa ra lò đã hết sạch rồi. Cảm ơn Khai Tâm thật nhiều!

Công thức:

  • 100g bơ đun chảy, để nguội
  • 3 trứng
  • 100g đường
  • 50g bột hạnh nhân
  • 80g bột mỳ và 3g bột nở
  • 1 ít muối, vani

Cách làm:

  1. Vặn lò 190°C.
  2. Trứng và đường đánh bông như khi làm spronge cơ bản.
  3. Trộn lẫn bột mỳ, bột hạnh nhân, bột nở, muối cho đều.
  4. Rây bột vào hỗn hợp trứng đường, vừa rây vừ trộn nhẹ tay.
  5. Đổ bơ vào trộn đều, chú ý trộn nhẹ tay.
  6. Múc từng muỗng bột đổ vào khay có chống dính.
  7. Bỏ khay vào lò nướng 10 phút, hoặc đến khi bánh chín có màu vàng như ý.
  8. Lấy bánh ra để nguội trên vỉ nướng, coi chừng chưa kịp nguội đã….hết rồi

 

No comments yet

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: