Bỏ qua nội dung

Mẫu bánh trang trí bằng fondant

Tháng Một 17, 2011

Cuối tuần như thường lệ, cả nhà về ông bà nội chơi. Gần nhà ông bà có một hội chợ nho nhỏ về bánh ngọt và các sản phẩm làm từ fondant. Vì vừa ốm dậy nên kiêng gió máy :P, hội chợ này là nơi đến khá lý thú.

Sản phẩm tham gia dự thi của những người thợ tay ngang, nghĩa là không theo học trường lớp gì, chỉ với một niềm yêu thích, rồi mày mò tự học, tự dẫn dắt nhau…

Đề tài của năm nay là Bollywood.  Mình sắp theo thứ tự 1, 2, 3 cho mọi người dễ bình lọan nha! Với mình thì cái nào cũng đọat giải nhất hết.

Bánh số 1

Ngắm từng chi tiết nhé, trên đỉnh này

Xuống tầng

Bên phải

Bên trái

Bánh số 2

Minh Anh “xí” em bé đang múa này

Mình thì đang phân vân không biết chùm hoa này làm bằng fondant hay là hoa nhựa :P

Bánh số 3

Bánh số 4

Bánh số 5

Bánh số 6

Bánh số 7

Lại gần hai cô gái xem cho rõ :)

Bánh số 8 (tháp bánh này thẳng, hình bị nghiêng do người cầm máy, không phải do nghệ nhân bánh đâu nhé)

Bánh số 9


Bánh số 10

Đó là bánh của hội không chuyên. Dù đề tài này không nằm trong mục yêu thích của mình, nhưng chiêm ngưỡng những tác phẩm trên, mình thấy sự cầu kỳ đến từng chi tiết thật đáng nể.

Và đây là bánh của những thợ chuyên hơn một chút

Mặt nạ đón năm mới

Nghỉ hè

Đón năm mới

Mừng sinh nhật

Dành cho mẹ

Ngủ trưa

Một White Christmas?

Một bánh cưới

Mừng một ngày kỷ niệm

Kỷ niệm chuyến thăm HL của bạn Zip chẳng hạn ;)

Cho những ai yêu mùa thu ở trang trại

Mừng một em bé chào đời

Mình thích mấy mẫu này. À, phải nói là mê mẩn mới đúng :P

Trong hội chợ tất nhiên là có bán những dụng cụ hỗ trợ để làm ra những sản phẩm này. Mình đi tới đi lui, ngắm nghía và đắn đo mãi, nhớ đến lúc làm cái nơ này và quyết định mua một dụng cụ để vo cái viền nơ. Vì thời gian suy nghĩ khá là lâu nên lúc quay lại thì nó đã hết! Bà bán hàng thương tình nhượng lại cho cái bà đang dùng làm demo. Nhớ ở nhà, mấy bà mẹ mới sanh con hay đi xin quần áo của mấy em bé bụ bẫm, dễ nuôi với hy vọng con mình sau này lây cái vía tốt đó. Hy vọng mình được hưởng một phần “vía” khéo léo của bà bán hàng :P

P/S: Còn một phần hình hoa làm bằng fondant nữa. Nhà mình cho ý kiến để chung vào entry này hay tách ra entry mới?

About these ads
32 phản hồi leave one →
  1. Tháng Một 19, 2011 3:32 chiều

    Chồ ôi, xem bánh đã đời luôn cậu ơi ^^

    Mà tớ cũng giống mẹ Ổi, mấy cái Bolywood dù kỳ công thật nhưng mà tớ không thích lắm. Nhưng mà hình như có mấy cái chi tiết làm bằng vải nữa đúng không cậu? Vậy bánh này làm để triển lãm thôi chứ mà để ăn thì ngồi gỡ ra chắc hết giờ luôn quá :D

    Cái bánh vuông màu xanh, chủ đề cho mẹ í, tớ thích kinh khủng. Cái đấy thì phải vẽ màu cho từng cánh hoa hả cậu?

    Kỷ niệm HL thì không phải nhìn bánh mới nhớ đâu Dím ơi, cứ vào nhà cậu là tớ bắt đầu nhớ từ khúc đặt chân đến Schiphol rồi :(

    Vụ tách hay gộp entry, mềnh đề nghị tách riêng nhá, hì hì, cho nó tập trung í mà :p

    • Tháng Một 23, 2011 1:26 sáng

      Theo tớ biết thì chỉ có một cái bánh gắn miếng vải voan xanh lá thôi, còn là bằng fondant hết đấy. Mà ruột tòan bằng móp thôi, nên cậu ko phải lo đến chuyện ăn bánh ;)
      Tớ cũng thích cái bánh vuông, hình hoa hortensia ghê lắm! Đúng là phải vẽ màu cho từng cánh hoa, kiểu dùng cọ quết màu lên đó.
      Chút nữa nếu có tg tớ đưa nốt entry hoa kia lên.

      À, còn vụ nhớ HL. Khi nào ko vào blog tớ mà vẫn nhớ HL thì làm cái bánh ấy nhé! :P

  2. Tháng Một 19, 2011 10:01 sáng

    Các mẫu không chuyên, có phải toàn Ấn làm không em? chủ đề đấy chị cũng không thích thật vì thấy nặng nề, rắm rối. Nhưng các mẫu chuyên thì quá tuyệt vời, sinh động và hấp dẫn vô cùng. Mẫu nào cũgn đẹp nên chẳng biết chấm nhất cho cái nào

    • Tháng Một 23, 2011 1:14 sáng

      Dạ, em thấy bữa đó có ít nhất 2 chủ nhân rất giống Ấn. Mấy mẫu kia ko tham gia cuộc thi, vì ko đúng chủ đề, chỉ là đem đi triển lãm thôi chị ạ. Em nhớ có lần ghé một blog của một cô bé người châu Á, bánh của cô ta kết hợp được cái đơn giản của Tây và màu sắc của Ta, rất là hấp dẫn…

  3. nai permalink
    Tháng Một 18, 2011 12:53 chiều

    chị ơi em nhầm rồi! hix! đáng lẽ ra là ở món quà giáng sinh của chị đó? chị thật là đa tài.

    • Tháng Một 23, 2011 1:00 sáng

      Nai ơi, chị có viết bên entry đó rồi mà. Cảm ơn em khen, chị chưa tới mức được khen là đa tài đâu, ko dám nhận :)

  4. nai permalink
    Tháng Một 18, 2011 12:51 chiều

    chi ơi! lam sao dán cái viền trắng đó chị? chj khéo tay thật đấy? em thật phuc chị!

  5. Tháng Một 18, 2011 5:16 sáng

    Bên không chuyên em thích cái số 4, nhìn con voi và ông nài voi cái mặt nào cũng tếu tếu vui vui sao đó chị ^^
    Còn bên chuyên thì em thích cái mùa thu ở nông trại. Hehe, tỉ mỉ quá! Có cả con chuột đồng ở dưới đống rơm kìa :D

    • Tháng Một 18, 2011 10:31 sáng

      Chị cũng thích con voi và ông nài voi kia nhất, nhìn ngộ hen!
      Bên chuyên chị nhớ là còn hình một cái bánh ở nông trại, rất sinh động, mà hôm qua internet phập phù, lục tới lui ko thấy…

  6. Dream permalink
    Tháng Một 18, 2011 4:57 sáng

    Đẹp quá , không từ nào tả nổi nữa

    • Tháng Một 18, 2011 10:29 sáng

      Công phu quá chừng, Dream nhỉ!

  7. Tháng Một 18, 2011 3:33 sáng

    Đúng là chuyên và không chuyên có một sứ khác biệt nhau . Chị thích bên chuyên vì màu sắc nhã nhặn và sang trọng nhưn bên kia thì cũng có cái hay của nó. Con chị thì không thích fondant nên chị chỉ có dịp làm 1 lần rồi không được làm nữa. Mà chị thì mê mẩn cái vụ này lắm. Em show tiếp chi chị xem cho đỡ ghiền đi

    • Tháng Một 18, 2011 10:29 sáng

      Fondant dùng để trang trí bánh, tạo hình sinh động, chứ ăn thì ko ngon chút nào! Em cũng mê mẩn nó ghê lắm, làm rồi, khi ăn cũng gạt bỏ mà vẫn thích :) Bữa nào em tìm lại cái site kia, đưa lên cho chị ngắm đỡ ghiền nha

  8. Tháng Một 18, 2011 2:28 sáng

    Hôm nay em được … mở con mắt. Em ko nghĩ là có thể làm được đến thế này… Mà vào nhà chị em mới biết đến … fondant, giờ thì choáng ngợp ko ngờ fondant có thể biến hóa đến cỡ này…

    Chị ơi fondant hoa cứ cho vào 1 entry riêng khác đi ngắm cho đã chị ơi ^_^

    Bắt chước mẹ Chi Đan, đi ra thở oxi cái đã rồi quay lại … ngắm tiếp!!!

    • Tháng Một 18, 2011 10:26 sáng

      Trang trí bánh bằng fondant ở HL vẫn còn rất non trẻ đó Chip. Ở Mỹ chẳng hạn, kỹ thuật trang trí bánh bằng fondant có trước rồi nên họ có những tác phẩm mà nhìn vào, mình không thể tin nó làm từ fondant nữa kìa. Để bữa nào chị lục lại cái website đó dán lên cho Chip coi tiếp nha, nhớ đem theo bình oxi dự trữ :P

      • Tháng Một 18, 2011 10:37 sáng

        Heheeh, em thì có cái link này đây http://www.mysweetandsaucy.com/
        Tiệm bánh này ở US, thấy chuyên làm bánh trang trí bằng fondant. Ui cha mẹ ơi là đẹp @-@!! Dòm mà hết hồn luôn đó mấy chị!!!!

      • Tháng Một 18, 2011 11:05 chiều

        Hừm hừm… dọa ai đấy hử?

      • Tháng Một 23, 2011 1:05 sáng

        Này, vào blog đó rồi thực hành được cái bánh nào chưa ;)

      • Tháng Một 19, 2011 3:02 sáng

        Dã man con ngan thiệt… Em tới giờ này mới biết đến định nghĩa … fondant, hic hic… Lạc hậu wá giời ơiiiiiiiiiiiiiiiiiii

      • Tháng Một 23, 2011 1:09 sáng

        Em bây giờ biết rồi. Bảo đảm ngay cả ở Mỹ cũng còn rất nhiều người ko biết nó là cái gì ;)

      • Tháng Một 25, 2011 2:12 sáng

        Hì hì, nhà em không có lò nướng, và tạm thời là ko thể mua để tập làm bánh rùi chị :D Đành save link lại, ngồi ngắm và… chờ thời chị ui ^^

      • Tháng Một 26, 2011 10:35 chiều

        Nếu em thực sự quan tâm, ngắm rồi mai mốt bắt tay vào làm sẽ có những mẫu bánh tuyệt lắm….

  9. hua bin permalink
    Tháng Một 18, 2011 12:26 sáng

    xinh qua chi oi

    • Tháng Một 18, 2011 10:23 sáng

      Cái nào xinh quá cơ? ;)

      • Hua Bin permalink
        Tháng Một 19, 2011 6:06 chiều

        cái nào cũng xinh ạ, hay bác Dím về VN dạy fondant đê.

      • Tháng Một 23, 2011 1:27 sáng

        Có phải “bác Dím” làm ra mấy cái bánh này đâu mà dạy với dỗ…

  10. Tháng Một 17, 2011 11:21 chiều

    Đẹp quá, ko thở nổi, đi về, mai tỉnh lại vào!

    • ngoclan permalink
      Tháng Một 18, 2011 8:52 sáng

      Mai thở không nổi còn em ráng còm một cái rồi tắt thở luôn

      • Tháng Một 18, 2011 10:32 sáng

        Mẹ Tin Sie ơi, tiếp ô xi nè! Dậy làm một em bé đê, mình sẽ “trổ tài” làm giày em bé cho :P

    • Tháng Một 18, 2011 10:19 sáng

      hihihi…Mai mà ra tay có khi còn đẹp hơn í chứ :D

      • Tháng Một 24, 2011 5:53 chiều

        Ối giời ạ Dím động viên mình đấy hả, may mà mình còn tỉnh táo lắm, ko dám ra tay đâu, hehehe…

      • Tháng Một 26, 2011 10:27 chiều

        Mình thấy hoa này có vẻ dễ làm hơn bắt bông kem đấy, thật mà!

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 167 other followers

%d bloggers like this: