Skip to content

Macaron hồng

Tháng Mười 26, 2010

Lần trước mình làm macaron theo cách Helene đã trình bày trong blog của chị: mytartelette.com; mọi người thường gọi cách này là  “Frenche meringue”. Lần này mình muốn thử phương pháp “Italian meringue”. Mình vẫn tuân thủ công thức của Helene như đã làm ở đây (có thay đổi chút xíu trong phần đường), và cách làm như sau (mình ráng thức khuya viết lại chi tiết để mèo Mai làm macaron cùng mình khủng bố bạn Hạnh :P ):

- 125g đường bột trộn với 110g bột hạnh nhân và 50g lòng trắng trứng cho thật đều. Vặn lò 150°C

- 125g đường kính trắng cho vào nồi nhỏ, đế dày, với chút xíu nước để đường vừa đủ ướt.

- Đánh bông 50g lòng trắng còn lại cho bông cứng, thêm màu như ý. Để làm màu hồng như lần này, mình dùng màu Pink của Wilton, với lượng là 1 đầu tăm. Màu hồng của bánh lần trước là Rose.

- Đun sôi đường đến 120°C. Máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, rót từ từ nước đường vào lòng trắng đã đánh bông. Để máy tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nguội. Lúc rót nước đường vào lòng trắng trứng, cố gắng tránh rót vào thành tô đánh, hoặc que đánh (nếu không nước đường của mình sẽ thành kẹo cho bọn chúng hết, phí lắm ;) )

- Khi hỗn hợp nguội hẳn, trộn hỗn hợp bột hạnh nhân ở trên vào. Trộn đến khi hỗn hợp vừa hòa với nhau, khi nhấc que trộn lên, bột chảy xuống theo vệt dày và nếu tạo chóp nhọn, bột sẽ tự xẹp xuống.  Quá trình này được gọi là macronage, rất quan trọng. Nếu trộn quá tay hỗn hợp sẽ vỡ hết bọt khí, macaron không nở. Nếu trộn chưa đủ tới, hỗn hợp sẽ không đều, quá đặc, v.v…

- Bột trộn xong cho vào bao bắt kem, dùng đầu đui tròn. Phun lên giấy nướng đã chuẩn bị sẵn trên khay

- Đặt khay vào giữa lò, nướng 12 đến 15 phút (tùy kích thước bánh)

**Mình thấy cách này có vẻ cho hỗn hợp bột “chắc chắn” hơn kiểu French meringue. Thử thách duy nhất là căn thời điểm nấu nước đường và đánh lòng trắng trứng.

***Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy “váy” các em hồng này không xòe rộng như các em lần trước :P

Còn cấu trúc bên trong bánh thì không khác gì

Vài nhận xét nho nhỏ sau 2 lần làm macaron, mình đi ngủ đã, mắt hết chống lên nổi rồi…

About these ads
97 phản hồi leave one →
  1. yen permalink
    Tháng Tám 18, 2012 2:24 sáng

    chi oi, cho e hoi. E dang lam banh. ma mẻ đấu tiên, em nuong sao banh khong duoc phong thanh hai phan giong chi, va no co mot lõm ở phan chan. hix ? chi co the giup em duoc hem chi, cam on chi nhieu. Banh em giong pancake.

    • Tháng Tám 21, 2012 10:29 sáng

      Theo miêu tả của em, chị đoán là em đã đánh lòng trắng chưa tới hoặc trộn bột quá tay. Bánh này cần chú ý nhất hai điểm đó.

  2. michelle permalink
    Tháng Bảy 1, 2012 12:10 sáng

    my kids really love this

    • Tháng Tám 4, 2012 8:23 chiều

      Happy to know this :P

  3. lzlx permalink
    Tháng Tư 8, 2012 10:00 sáng

    Chị ơi cho em hỏi lượng nước mình cho vào đường để đun sôi là bao nhiêu ạh? mà bánh này chờ se mặt mất bao lâu hả c?

    • Tháng Tư 10, 2012 11:47 sáng

      Lượng nước khoảng 10 đến 15ml thôi em. Tùy theo thời tiết hanh khô hay ẩm ướt, thời gian cho bánh se mặt có thể dao động từ 15 phút đến 1 giờ hay hơn.

      • lzlx permalink
        Tháng Tư 10, 2012 3:00 chiều

        Vâng e cảm ơn c ạh~ :x Mà h sắp đến hè rùi thì lại khó làm bánh này quá~ huhu… T.T

Trackbacks

  1. Macarons « Cuncancook's Blog

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 173 other followers

%d bloggers like this: