Skip to content

Bánh bông lan xoài

Tháng Sáu 29, 2010

Là sponge cơ bản. Dùng cọ thoa bơ khuôn thật đều

Rắc bột lên và gõ bỏ bột thừa. Chị Lan ơi, cái khuôn ẻm đây :P

Bánh nướng chín, lấy ra khỏi lò và úp lên vỉ cho thật nguội

Khuôn có phần đáy lõm, bánh úp xuống lấy phần đáy làm mặt. Đổ một lớp mousse xoài lên

Nếu siêng thì pha một lớp mỏng gelatine với xoài đổ lên trên. Mình làm biếng nên cho một lớp kem tươi lên trên. Để tủ lạnh ít nhất 1 giờ (tốt nhất là qua đêm) để mousse đông lại. Trước khi dùng cắt xoài xếp lên mặt bánh.

Công thức cho khuôn tart đáy lõm (đường kính 20cm):

1. Phần đế bánh:

  • 2 trứng gà
  • 50g bột mỳ
  • 50g đường
  • Chút muối

Lò đặt ở 190°C. Trứng đánh bông với chút muối rồi rây đường vào, đánh bông thật bông. Rây bột vào trứng, trộn nhẹ nhàng cho bột đều. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, để vào giữa lò nướng 13 phút, cho đến khi mặt bánh có màu vàng rơm. Lấy bánh ra khỏi lò, đổ ra vỉ để thật nguội.

2. Phần mousse xoài:

  • 2 trái xoài Pakistan ngọt lịm :P ( khoảng 300g thịt xoài)
  • 1 trái chanh vàng vắt lấy nước cốt (tùy độ ngọt của xoài có thể thêm hoặc bớt nước cốt chanh)
  • 100ml kem tươi
  • 5g gelatine
  • 1 muỗng ăn đường cát

- Gelatine ngâm trong 2 muỗng nước lạnh cho mềm rồi cho vào lò vi sóng 10 giây, lấy ra khuấy cho tan.

- Kem tươi đánh bông với đường

- Xoài xay nhuyễn

- Trộn tất cả thành hỗn hợp mịn.

3. Ráp bánh:

  • 100ml kem tươi đánh bông
  • 3 trái xoài cát chín thơm (mình dùng xoài Pakistan thay thế :P )

- Mousse xoài đổ lên bánh bông lan đã nguội hẳn

-  Phủ kem tươi lên, phần giữa bánh cho thêm một thìa kem tươi. Để vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Trước khi cắt bánh, cắt xoài xếp lên mặt. Bánh dùng lạnh ngon đến tận miếng cuối cùng :D

About these ads
55 phản hồi leave one →
  1. Khách permalink
    Tháng Chín 28, 2011 9:28 sáng

    http://www.dungculambanh.com/layoutdetail.php?layout_id=387
    Chị Hoa Dím ơi, đây có giống cái khuôn của chị ko ạ? Em cảm ơn ạ.

    • Tháng Mười Hai 27, 2011 10:18 chiều

      Đúng là khuôn này đó em. Có điều, khuôn của chị không được xịn như khuôn này đâu :P

Trackbacks

  1. Thực hành bánh bông lan – Đào « HanhNG's windows

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 172 other followers

%d bloggers like this: