Skip to content

Bánh bông lan mặn

Tháng Sáu 4, 2010

Bánh làm để ăn sáng, trước khi đi sở thú. Buổi tối nướng một mẻ, định bụng để sáng dậy ăn sáng, còn lại thì gói đem đi. Ai dè nướng xong bị thử hết phân nửa nên lật đật đi làm thêm mẻ nữa.

Đây là nhân bánh mẻ đầu, gồm trứng muối, lạp xưởng, thịt nạc, tôm khô giã nhuyễn xào với chút hành, tỏi.

Mẻ đầu, mình cho bột vào khuôn, rồi đổ nhân lên trên

Bánh nướng chín rất thơm, có điều mấy miếng lạp xưởng trên mặt bánh bị cháy

Phải nhặt bỏ, vừa mất thời gian, mất thẩm mỹ, chưa kể mất mấy miếng lạp xưởng đáng ra là thơm ngon :P

Mẻ thứ hai, mình trộn nhân vào bột. Nhưng vì là mẻ sau nên hết thịt, hết trứng; nhân chỉ còn là lạp xưởng và tôm khô

Nướng cách này bánh vừa nở cao, và nhân không bị cháy, rất ngon lại tiện

Bánh mình làm theo cupcake chiffon ở đây, thay hạt dẻ cười bằng nhân mặn. Với công thức này, mình cho 2 cây lạp xưởng, 100g thịt nạc và 100g tôm khô.

About these ads
29 phản hồi leave one →
  1. Cu'n permalink
    Tháng Bảy 6, 2010 11:08 sáng

    chị Dím ơi, trứng muối có cần luộc không? Em chưa sử dụng trứng muối bao giờ, không biết thế nào.
    Bánh làm nguyên ổ thì chị sử dụng khuôn tròn hay khuôn có lõi hả chị?

  2. Tháng Sáu 8, 2010 2:16 sáng

    Chị ơi, em đang mơ màng là chị sắp mở cửa hàng đóa đóa ^__^
    hi hi
    Hôm trước thì…
    Hôm nay thì…
    Cứ hệt như là…
    hí hí ^__^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 8, 2010 9:13 chiều

      Chị mở cửa hàng này cách đây cũng hơn 4 năm rồi :P Đa số làm theo đơn đặt hàng hoặc nhu cầu tự phát.
      Cửa hàng có 3 khách VIP, còn lại là khách…thượng thừa (tức là làm nhiều thì đem cho không, biếu không đó)

  3. Tháng Sáu 7, 2010 10:27 sáng

    Hôm trước thấy em nhắc bánh bông lan mặn thấy lạ. Cũng định bụng vào bếp nhà em lục. Hôm nay thấy roài, sẽ thử :D

    • Tháng Sáu 7, 2010 6:34 chiều

      Chị nhắc tới lục bếp làm em nhớ vẫn còn nợ một cái mục lục :P

  4. mecuati permalink
    Tháng Sáu 7, 2010 7:33 sáng

    Dím cho tớ hỏi, bánh này vẫn cho đường bình thường như công thức này à? Tức là ăn mặn mặn ngọt ngọt đúng không?

    • Tháng Sáu 7, 2010 6:33 chiều

      Mẹ của Ti nói đúng rồi đó!

  5. Tháng Sáu 7, 2010 4:07 sáng

    Nhà chị đang có sẵn trứng muối, chị sẽ bon chen ngay món này :d

    • Tháng Sáu 7, 2010 6:32 chiều

      Bữa đó em cũng còn 2 trái cuối cùng trong mẻ trứng muối. Chị làm thử ăn cho biết chị ha.

  6. cappu22 permalink
    Tháng Sáu 6, 2010 6:55 chiều

    Sao cái này…nhìn quen quen :)) =)) Thôi rồi chị ơi lại lôi kéo nhau lên cân rồi…[ực ực] :D

    • Tháng Sáu 7, 2010 6:29 chiều

      Quen hem? Mình cứ điều độ bánh trái, có lên cân cũng không bị…vùn vụt :D

      • cappu22 permalink
        Tháng Sáu 7, 2010 6:49 chiều

        Ý chị là ngày bánh bông lan mặn bửa chocolate điều độ là sẽ k tăng cân vùn vụt ư? XD

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 8, 2010 8:52 chiều

        Cái này là em nói nha :D

  7. Cún permalink
    Tháng Sáu 5, 2010 12:28 chiều

    oai, được gãi trúng chỗ ngứa (nghe nghê hen chị haha). Em cứ thắc mắc hoài không biết bánh bông lan mặn làm thế nào đó. Những chiếc bánh chị làm nhìn ngon lành quá, demo sinh động, quá đẹp ^^
    Chị, vậy lần sau chị thử trộn lạp xưởng vào trong bột bánh coi thế nào, em thấy hình như chị để ở trên nên mới cháy phải không?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2010 9:25 chiều

      Mấy lần trước chị làm bánh này nguyên một ổ lớn, rồi chia đôi nhân, nướng ngon lành. Lần này kinh nghiệm từ mẻ đầu chị cũng trộn vô bột đó, rất là ngon :D

  8. Tháng Sáu 5, 2010 8:46 sáng

    Đúng là người Bắc ko có món này để ăn nhỉ, mình cũng ko biết ăn nó thế nào? nhìn thì thấy ngon quá!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2010 9:06 chiều

      Sao cậu lại “phân biệt” Bắc Nam thế :P Hôm nào mát trời làm thử là có ăn ngay thôi mà.

      • Tháng Sáu 8, 2010 10:12 chiều

        Ừ dở hơi biết bơi nhỉ, tự nhiên lại muốn phân biệt Nam với Bắc, à mà ông ngoại tớ người Quảng Ngãi, nên nhà tớ vừa Nam vừa Bắc đấy nhé, có điều là hình như chưa được nếm món bánh này thật, mà cứ công thức khuôn cupcake là tớ chịu vì nhà có lò to để nhét cả cái khuôn dài ngoằng ấy vào được đâu, đành chỉ ngắm thôi, chưa thử được!
        Chấp nhận đau thương!

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 10, 2010 8:58 sáng

        Ơ, không có gì phải chấp nhận cả! Cái này cậu đổ vào cái khuôn tròn có lỗ ở giữa nướng ngon lành mà (trong mớ khuôn tim hôm trước ấy :P)

  9. Tháng Sáu 5, 2010 7:25 sáng

    nhìn ngon quá trời luôn…em khoái bánh này hơn bông lan ngọt…ăn là ghiền luôn!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2010 9:01 chiều

      Công nhận ăn cái này ghiền thiệt nha. Bình thường mình chỉ nếm một miếng thôi à. Bữa đó chén liền 2 cái :P

      • Tháng Sáu 6, 2010 8:31 sáng

        nhiều khi làm bánh này em làm biếng toàn …chơi nguyên ổ…
        nên nhìn mấy cái cupcake của chị thiệt bắt mắt quá đi thôi

      • Tháng Sáu 7, 2010 6:17 chiều

        Ừa, bình thường mình làm cũng chơi nguyên ổ cho nhanh. Bữa đó làm định là để đem đi chơi nên đổ vô cup nhỏ, khi ăn khỏi phải cắt.

  10. Hua Bin permalink
    Tháng Sáu 5, 2010 3:12 sáng

    hap dan qua, thao nao bac phai lam lien hai me.:)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2010 9:00 chiều

      Vì một mẻ có 12 cup bé tẹo.

  11. hanhng permalink
    Tháng Sáu 5, 2010 2:05 sáng

    Nhân nghe mà thèm….bánh Trung Thu quớ đi!…heheh… (^__^)

    Có người cứ trưng cupcake “thấy ghét” lên hoài vậy ta…heheh… Nhưng mà bánh mặn này là bạn H mê mệt bon chen liền nà…khà..khà… (^___^)

    Quên nữa, nàng Hươu vào trước mà vì “khó ăn” nên còn phải đắn đo coi nó thía nèo, bạn H vào sau nhưng “hưởng soái” gom hết xách dzìa nhà… Tks Dím nhiều nhiều… (^___^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2010 8:58 chiều

      Ừa, nhân này gợi nhớ bánh trung thu hen. Cố ý trưng cupcake thấy ghét để khuyến khích bạn Hạnh đóa…hà…hà…

      Món này không có cheese, Hươu nhường hết cho Hạnh, Hươu nhờ!

  12. huourom permalink
    Tháng Sáu 5, 2010 1:48 sáng

    Á, món mới :O

    Nhìn thì rằng quá hấp dẫn Dím ơi, nhưng mà tớ chưa tưởng tượng ra ăn sẽ thế nào nhỉ :D

    Cậu ơi còn trứng muối thì mấy quả hả cậu?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 5, 2010 8:54 chiều

      Theo khẩu vị mình thì hấp dẫn hơn bông lan ngọt, vì nó bùi bùi, béo béo, thơm thơm gần như bánh trung thu, nhưng mềm mại hơn :P

      Trứng muối hôm ấy tớ dùng 2 quả.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 175 other followers

%d bloggers like this: