Skip to content

Bánh kẹp truyền thống

Tháng Năm 17, 2009

Cái khuôn nó đây này

Mỗi dịp Noel mình lại nướng bánh này. Bánh được trang trí với kem tươi và trái anh đào như một món bánh truyền thống. Hôm nay bánh được làm theo “đơn đặt hàng” của cả nhà. Nướng 2 mẻ, và sau khi nướng xong thì còn được mấy cái để chụp hình :) . Cả gian bếp thơm lừng mùi bánh nướng….

Công thức đơn giản và rất dễ nhớ cho 20 chiếc bánh

Nguyên liệu:

  • 500g bột mỳ
  • 250 bơ mềm
  • 125g đường
  • 5 trứng gà
  • vani, chút muối

Cách làm:

  1. Đánh bông bơ với đường, cho từng quả trứng vào đánh đều.
  2. Cho bột đã trộn muối, vani vào trộn đều.
  3. Khuôn nóng, dùng 2 chiếc thìa ăn cơm múc bột đổ vào giữa khuôn, nướng khoảng 2 phút đến khi bánh chín vàng.
  4. Dùng đũa hoặc kẹp gắp ra khỏi khuôn, để hơi nguội rồi rắc đường bột lên trên. Nhưng ăn bánh ngay khi ra khỏi khuôn là ngon nhất.
About these ads
24 phản hồi leave one →
  1. Tháng Tư 21, 2013 4:40 chiều

    Thank you for the auspicious writeup. It in fact used to be a entertainment account it. Look complicated to far brought agreeable from you! By the way, how can we keep up a correspondence?

  2. Khách permalink
    Tháng Mười 15, 2011 8:24 chiều

    Chị ơi, tình cờ vào blog của chị, thấy chị khéo léo quá. Chị ở Hòa Lan hả chị? Cho em làm quen với. Em ở Antwerp, Bỉ. email của em agenienguyen@gmail.com

    À, chị ơi. Em có cái máy kẹp nhưng chỉ để nương bánh mì mỗi sáng thôi. Máy của 600wat thì có nương được waffel không hả chị?

    Em cảm ơn chị nhiều. Rất vui vì được làm quen với chị.

    Em Hương

  3. phuong permalink
    Tháng Ba 19, 2011 5:24 sáng

    Chi cho em hoi neu minh ko co vani thi minh dung cai gi?

    • Tháng Ba 20, 2011 10:20 chiều

      Vani cho mùi thơm trong bánh thôi Phương à. Ko có cũng ko sao.

  4. tintinandsusie permalink
    Tháng Tám 23, 2010 10:42 sáng

    Chị! em mới vừa đặt hàng xong cái waffle maker, sản xuất ở vn nhưng thôi kệ miễn có là được rồi he he he đang nôn nao chờ người ta giao hàng. Chị cho em hỏi nhe, hôm trước em ăn trong tiệm thấy bánh mềm mềm chứ không phải giòn giòn như bánh cổ điển vậy nếu muốn làm thế thì phải làm sao, chị cho em công thức với để khai trương cái máy mới của em nha

    • Tháng Tám 23, 2010 3:05 chiều

      Chị nghe Hua Bin và nhiều bạn khen khuôn sx ở VN xài được lắm đó. Ý em hỏi là bánh mềm ăn với trái cây với syrup phải ko? Hình như trong blog có rồi thì phải?

      • tintinandsusie permalink
        Tháng Tám 23, 2010 3:25 chiều

        nghe chị nói vậy em mừng à nhe, tại vì giá rẻ lắm chị ơi chỉ có 16usd thôi heeeeee. Vậy công thức ở trên là bánh giòn giòn phải không chị?

      • Tháng Tám 24, 2010 11:41 sáng

        Công thức của bánh ở bài này ra bánh khô khô, gần như bánh biscuit đó. Em vô mục waffle, chị đã thử qua mấy công thức khác nhau thấy cũng ổn nên chép lại rồi. Lần lượt thử nha!

  5. thanh permalink
    Tháng Bảy 30, 2009 1:55 chiều

    cho minh hoi la dat mua khuong banh kep o dau vay???

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 30, 2009 8:50 chiều

      Bạn ở Hà nội hay Sài gòn? Mẹ HuaBin hôm trước có khoe là mua được khuôn rồi, để mình liên hệ hỏi giúp đằng ấy nhé!

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Bảy 30, 2009 8:57 chiều

        Mình vừa sang blog nhà HuaBin, có thông tin nay cho đằng ấy đây, thử liên hệ nhé!
        Hàng của công ty anh Thanh Nhật- Công ty Well Electronics. Họ là công ty của Đài Loan, chuyên sản xuất máy này. Tel của anh ấy là 0989943461.Giá là 360k (chưa có phí ship, nếu cộng phí ship thường khoảng 20k, ship nhanh khoảng 60k).

  6. bryanthien permalink
    Tháng Sáu 6, 2009 6:44 chiều

    chi oi sao bot my nhieu the… em lam theo cach cua chi thi banh no cung lam… hon hop bot kho lam dung ko chi.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 7, 2009 9:28 sáng

      Hỗn hợp bột này đúng là khô (gần như bột biscuit vậy đó). Bánh này không xốp (như waffel em thường thấy bán ở Mỹ đâu). Bánh khô, để nguội thì đúng là hơi cứng. Chị thấy bánh này vừa nướng xong ăn liền thì ngon, thơm mùi bơ. Để nguội thì phải ăn kèm trái cái và kem tươi mới hấp dẫn.

  7. huong100175 permalink
    Tháng Năm 27, 2009 4:59 sáng

    À Hoa Dím cho mình hỏi thêm: đánh bông bơ với đường là cho tan hết đường thôi hay phải bông trắng lên? Cho từng quả trứng vào đánh có cần đánh bông như làm bánh gatô không? Cảm ơn bạn!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 27, 2009 11:03 sáng

      Đánh bơ với đường đến khi bơ đổi màu hơi ngà trắng là được, đường không tan hết trong bơ đâu. Trứng chỉ cần đánh cho tan vào hỗn hợp như làm cupcake là được, không cần đánh bông nhé. Chúc Hương sớm có bánh ngon!

  8. huong100175 permalink
    Tháng Năm 27, 2009 4:57 sáng

    Mình có 1 cái Sandwich maker mà hay cho bánh mỳ gối thái lát vào nướng, nó ra những miếng sandwich hình tam giác ấy. Có thể dùng nó để làm bánh này ko Hoa Dím?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 27, 2009 11:00 sáng

      Khuôn Sandwich maker ở giữa hơi dày nên ra bánh sợ không chín đều.

    • Tháng Năm 27, 2009 12:43 chiều

      Chị Hương ơi,

      Lúc nãy con bé nhà em quấy mà em muốn trả lời vội nên quên. Bánh này làm bột đơn giản như cupcake chị ạ. Nếu chị chưa có khuôn nướng thì có thể làm thủ công bàng cách tán mỏng bột rồi nướng trên bếp bàng chảo không dính.

  9. Trang permalink
    Tháng Năm 23, 2009 4:30 sáng

    Bạn ơi bạn có thể cho biết khuôn nướng bánh waffle cua bạn hiệu gì khong? Và mua ở đâu. Mình rất thích cái bánh nhỏ nhỏ xinh xinh của bạn. Cám ơn trước nhé.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 24, 2009 9:42 chiều

      Khuôn này mình mua trong một siêu thị ở Bỉ, hiệu GS. Thường thì một bánh mình chỉ đổ nửa khuôn thôi, vì mình cũng thích bánh nho nhỏ, xinh xinh :)

  10. Hua Bin permalink
    Tháng Năm 21, 2009 5:53 sáng

    chi oi, em vừa nhận được máy làm bánh kẹp xong, nhỏ nhỏ, xinh xinh quá, làm ra hình trái tim lluôn. Em đang copy công thức của chị đây. hihi

    • hoadim permalink*
      Tháng Năm 21, 2009 7:14 chiều

      Lam theo cong thuc nao vay? Nghe hinh tim nho xinh lai me roi!

  11. Hua Bin permalink
    Tháng Năm 18, 2009 4:24 sáng

    em da dat mua mot cai may lam banh kep. Chieu nay nhan hang chi a. Hy vong se som duoc show hang voi bac

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 18, 2009 10:44 sáng

      Bây giờ có máy nướng không phải canh lửa như khuôn cổ điển nữa, nhỉ. Khi nào có bánh, cho mình ăn ngó với nhá!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 179 other followers

%d bloggers like this: