Skip to content

Bánh cam (bánh rán)

Tháng Tư 23, 2009

Chiều nay ở nhà, lôi bịch bột nếp ra nghịch. Định làm chè trôi nước nhưng nhà không có gừng. Thì làm bánh cam…

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 200g bột nếp
  • 2 muỗng canh bột gạo
  • 4 muỗng canh bột khoai tây
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 220ml nước
  • 100g đường
  • 1 chút muối, vani
  • 50g mè

Nhân bánh:

  • 200g đậu xanh đã cà vỏ
  • 100g đường
  • 50g dừa bào sợi
  • 1 chút muối, vani

Cách làm:

  1. Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín với chút muối (nấu hơi khô), tán nhuyễn. Trộn đường, vani, dừa sợi và dầu ăn vào cho đều. Để hơi nguội, chia làm 16 phần đều nhau, vo tròn.
  2. Cho nước, đường, muối vào nồi nhỏ, bắt lên bếp đun sôi cho đường tan hết. Tắt bếp, cho bột khoay tây vào khuấy đều. Để hơi nguội, cho dầu ăn, vani vào trộn đều rồi đổ hỗn hợp này vào bột nếp. Ngào đều đến khi bột mịn, dẻo là được. (Bột này khá dính tay.) Chia bột thành 16 phần đều nhau.
  3. Tán mỏng bột, cho nhân vào, gói kín lại, vo tròn, lăn qua mè. Làm như vậy cho đến hết bột và nhân.
  4. Dầu sôi già (190°C), thả bánh vào chiên vàng. Trở bánh khi chiên để bánh vàng đều.
  5. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu cho nguội bớt và…chén thôi.
About these ads
34 phản hồi leave one →
  1. hoang ai huong permalink
    Tháng Mười Một 16, 2012 11:58 chiều

    Chi oi .chi co facebook khong ???

Trackbacks

  1. Bánh cam (bánh rán) « NhaCuCan's Blog
  2. Bánh rán lúc lắc « Bếp nhà Bill _ Liu riu mà nồng ấm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 179 other followers

%d bloggers like this: